Nến Nhật trong giao dịch Forex là gì ?

          Chào bạn , trong bài viết này tôi sẽ mang đến cho bạn hiểu về nến trong giao dịch ngoại hối

I) Lịch sử của mẫu hình nến Nhật

          Biểu đồ hình nến được cho rằng đã được phát triển trong thế kỷ 18 bởi Munehisa Homma, một thương nhân gạo Nhật Bản của công cụ tài chính. Chúng đã được giới thiệu tới thế giới phương tây bởi Steve Nison trong cuốn sách của ông, Japanese Candlestick Charting Techniques.

          Trong Beyond Candlesticks, Nison nói, “Tuy nhiên, dựa vào nghiên cứu của tôi, khó có khả năng rằng Homma đã dùng biểu đồ hình nến này. Như sẽ được trình bày sau này, khi nói về sự tiến hóa của những biểu đồ hình nến, dường như rằng những biểu đồ hình nến đã được phát triển trong thời gian đầu của thời kì Minh Trị ở Nhật Bản (cuối những năm 1800).”  

       Phương tây mới áp dụng biểu đồ này vào đầu những năm 1990. Người phân tích kỹ thuật Steve Nison đã làm quen với biểu đồ này qua nhà broker nhât. 

II) Khái niệm về nến

           Những thanh nến thường là sự kết hợp giữa phần thân nến (đen hoặc trắng), và phần bóng ở trên và dưới thân (bấc nến): Vùng nằm giữa điểm Mở và điểm Đóng được gọi là phần thân, phần giá dôi ra ở phía trên và phía dưới phần thân được gọi là phần bóng. Bấc nến thể hiện điểm cao nhất và thấp nhất của giá giao dịch trong phiên mà nó thể hiện. Phần thân thể hiện giao dịch mở và đóng của phiên. Nếu đóng phiên cao hơn mở phiên, phần thân là màu trắng ( xanh ) hoặc trống, với giá mở phiên ở đáy và giá đóng phiên ở đỉnh của phần thân. Nếu  đóng phiên thấp hơn mở phiên, phần thân là màu đen ( đỏ) , với giá mở phiên ở đỉnh và giá đóng phiên ở đáy của phần thân. Một thanh nến không cần phải có phần thân hoặc bấc.

avatar
  Subscribe  
Notify of