Nến Hanging Man trong giao dịch Forex

I) Nến Hanging Man là gì ?

Mẫu Hanging Man nhìn rất giống mẫu Hammer (Mẫu cây búa), nó được tạo ra khi giá mở cửa, giá cao nhất và giá đóng cửa có giá trị gần giống nhau. Ngoài ra, nó còn có 1 bóng nến dưới dài và độ dài tối thiểu là gấp 2 lần thân nến.

Khi giá cao nhất và giá mở cửa xấp xỉ nhau thì được gọi là mẫu Hanging Man giảm giá và đây là 1 tín hiệu giảm giá rất mạnh. Khi giá cao nhất và giá đóng cửa xấp xỉ nhau thì được gọi là mẫu Hanging Man tăng giá (mẫu nến Hanging Man tăng giá vẫn là mẫu đảo chiều làm giảm giá xu hướng nhưng tín hiệu sẽ yếu hơn bởi vì đã có một khoảng lợi nhuận xuất hiện ngay trong ngày).

II) Ứng dụng trong thị trường

Mẫu nến Hanging Man thường xuất hiện ở cuối xu hướng tăng và báo trước sự giảm giá của thị trường trong tương lai , như ví dụ bên trên .

Bạn có thể vào lệnh sau khi nến Hanging Man đóng cửa và stoploss trên cây nến , nhưng phải xét xem nến có thân nến nhỏ  đuôi dài và trước đó là một xu hướng tăng để tăng thêm xác xuất chính xác cao . Có thể đợi nến sau đó xác nhận tiếp tục theo xu hướng dự báo của Hanging Man , tránh trường hợp bị bẩy giá .

avatar
  Subscribe  
Notify of