Nến Shooting Star trong giao dịch Forex

I) Nến Shooting Star là gì ?

Nến Shooting Star được tạo ra khi giá mở cửa, giá thấp nhất, giá đóng cửa có mức gần giống nhau. Ngoài ra nó còn có 1 bóng trên dài; thông thường được định nghĩa ít nhất là gấp 2 lần độ dài của thân nến.

Khi giá thấp nhất và giá đóng cửa ở mức gần giống nhau thì mẫu nến Shooting Star được hình thành và chứa đựng dấu hiệu giảm giá, nó được xem như là 1 mẫu nến giảm giá mạnh bởi vì sự giảm giá đã loại bỏ được hoàn toàn xu hướng tăng giá mạnh trước đó, sự tăng giá này đã đẩy giá lên rất cao nhưng cuối cùng lực bán đã xuất hiện ở mức giá cao nhất trong ngày và đã đưa giá đóng cửa thấp hơn mức giá mở cửa.

II) Ứng dụng trong thị trường

Mẫu nến Shooting Star là một tín hiệu đảo chiều rất tốt và thường xuất hiện ở cuối những xu hướng tăng trước đó , như ví dụ bên trên .

Bạn có thể vào lệnh sau khi nến Shooting Star đóng cửa và stoploss bóng  trên cây nến , nhưng phải xét xem nến có thân nến giảm lớn  đuôi dài và trước đó là một xu hướng tăng để tăng thêm xác xuất chính xác cao . Có thể đợi nến sau đó xác nhận tiếp tục theo xu hướng dự báo của Shooting Star , tránh trường hợp bị bẩy giá .

avatar
  Subscribe  
Notify of