4 lý do làm các nhà giao dịch ngoại hối không tuân theo kế hoạch

Điều kiện thị trường ngoại hối khá khó khăn trong những ngày này vì vậy điều quan trọng là học cách thích nghi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là từ bỏ kế hoạch giao dịch ngoại hối cũ của bạn hoàn toàn.

Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét kỹ hơn lý do tại sao bạn nghĩ thử một cách tiếp cận mới và nếu đó là một trong bốn yếu tố được liệt kê dưới đây, có lẽ bạn nên xem xét lại .

1. Chán

Hãy đối mặt với nó – mặc dù thị trường ngoại hối không bao giờ ngủ, tôi không đảm bảo 24 giờ hành động mỗi ngày. Đôi khi có rất ít hoạt động trên và có thể khá nhàm chán khi chờ thiết lập trên 1 cặp tiền thành hiện thực.

Thật không may, một số nhà giao dịch phản ứng với sự nhàm chán bằng cách CUNG CẤP một giao dịch ngẫu hứng chỉ để có được một chút phấn khích trong công việc .

Họ đi chệch khỏi kế hoạch của họ và thực hiện các giao dịch mà thông thường họ sẽ không giao dịch trong điều kiện thị trường bình thường. Không có gì đáng ngạc nhiên, các giao dịch gây ra bởi sự thiếu kiên nhẫn được thực hiện với sự bốc đồng và có thể dẫn đến các quyết định giao dịch tồi tệ.

Nếu bạn thấy mình chán khi giao dịch, bạn có thể phá vỡ sự đơn điệu bằng cách bước ra khỏi bảng xếp hạng và cho bản thân nghỉ ngơi. Truy cập  diễn đàn giao dịch , đọc blog của các nhà giao dịch khác  hoặc kiểm tra email của bạn , làm bất cứ điều gì bạn thích trừ việc giao dịch không theo kế hoạch . Từ bỏ hoàn toàn kế hoạch giao dịch của bạn không phải là giải pháp.

Như nhà đầu tư đại tài như Soros cho rằng: “Nếu đầu tư là một hoạt động giải trí, nếu bạn tìm thấy niềm vui, thì có lẽ bạn sẽ không kiếm được tiền. Đầu tư tốt là một công việc tẻ ngắt”.

2. phiền nhiễu

Mặc dù sự nhàm chán có thể dẫn đến các quyết định giao dịch ngoại hối tồi tệ, nhưng việc bị bao quanh bởi quá nhiều hứng thú cũng có thể gây hại.

Tôi hoàn toàn có một môi trường giao dịch thoải mái, nhưng nếu bạn thấy mình du dương theo những bản radio mới nhất, xem các Chiến binh thắng một trò chơi khác hoặc kiểm tra xem ai đã chia tay với ai trên Facebook, thì không gian làm việc của bạn có thể không thuận lợi giao dịch như bạn nghĩ.

Sự mất tập trung có thể dẫn đến mất tập trung. Hãy nhớ rằng thị trường không chờ đợi ai và nó xứng đáng với sự chú ý hoàn toàn của bạn.

Trong khi bạn đang bận rộn cổ vũ cho Công Phượng ở ghi bàn ở trận đầu với Thái Lan , bạn có thể sẽ bỏ lỡ các tín hiệu tốt của thị trường. Tệ hơn nữa, bạn có thể phải chịu những tổn thất lớn vì bạn đã bận tâm đến các bộ phim dài tập và không để ý để thoát lệnh 1 cách an toàn .

May mắn thay, có nhiều cách để hạn chế sự phân tâm. Ví dụ: bạn có thể hạn chế các trang web mà bạn truy cập trong giờ giao dịch hoặc thông báo cho bạn bè và gia đình không làm phiền bạn trong khi bạn giao dịch.

3. Quá tự tin / Mất tự tin

Bạn chốt được lệnh lời sau khi giao dịch , và chẳng mấy chốc bạn cảm thấy như Midas – mọi thứ bạn chạm đều biến thành vàng!

Nhưng thật không may, bạn say sưa với thành công của mình và trước khi bạn biết điều đó, bạn đã bỏ  hoàn toàn kế hoạch giao dịch của mình  . Bạn bắt đầu trở nên cẩu thả, đưa ra các quyết định giao dịch tồi tệ và hiệu suất giao dịch của bạn bị ảnh hưởng.

Không có gì lạ khi cảm thấy tự tin sau chuỗi chiến thắng, nhưng nó trở nên nguy hiểm khi bạn trở nên quá tự tin.

Quá tự tin  có thể che mờ phán đoán của bạn và khiến bạn làm những việc bạn thường không làm, những điều đi ngược lại với kế hoạch giao dịch của bạn. Nó có thể khiến bạn mất các thiết lập giao dịch không hợp lệ, rủi ro các vị trí lớn hơn hoặc để giao dịch thua lỗ mở lâu hơn.

Tương tự như vậy, sự thiếu tự tin do một chuỗi thua lỗ có thể khiến bạn cũng từ bỏ kế hoạch của mình. Bị ám ảnh bởi nỗi sợ thất bại có thể khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc đặt lệnh ngay cả khi bạn thấy một thiết lập hợp lệ.

Thiếu tự tin cũng có thể biểu hiện theo những cách khác, như đóng cửa một giao dịch thắng sớm hơn bạn nên vì bạn sợ mất lợi nhuận

Bí quyết để tránh bị mang đi bởi một chuỗi các chiến thắng hoặc bị sa lầy bởi một chuỗi thua lỗ là luôn luôn nhớ hãy bình tĩnh trong mọi tình huống . Nếu bạn dành toàn bộ sự chú ý của mình cho giao dịch trong tay, điều đó giúp bạn dễ dàng giải tỏa những thành công và thất bại trong quá khứ.

4. Mệt mỏi

Không khó để mất tập trung khi bạn kiệt sức về thể chất hoặc tinh thần. Bạn đã bao giờ thử học bài kiểm tra sau một đêm tiệc tùng vất vả chưa? Sinh viên đại học biết những gì tôi đang nói về – đó là một thảm họa!

Khi bạn mệt mỏi, bạn không sắc sảo như bình thường. Thông thường, điều này dẫn đến thời gian phản ứng chậm hơn và tâm trí của bạn có thể không xử lý mọi thứ một cách triệt để. Đến lượt chúng, có thể khiến bạn đi chệch khỏi kế hoạch giao dịch và đưa ra những quyết định giao dịch tồi tệ.

Giải pháp cho sự mệt mỏi rất đơn giản. Hãy nghỉ ngơi và nghỉ ngơi. Bạn sẽ không làm hại tài khoản của mình bằng cách vào lệnh mất tập trung . Khi bạn đủ tỉnh táo rồi hãy quay lại với công việc !

Rate this post
(Visited 15 times, 1 visits today)
Your comment
scroll