3 cách giúp bạn tăng thêm kỷ luật tự giác trong giao dịch ngoại hối

Giao dịch ngoại hối là một nghề đòi hỏi một mức độ kỷ luật nhất định. Bạn không chỉ phải tuân theo một bộ quy tắc giao dịch, bạn còn phải có thể để mắt đến lợi nhuận mọi lúc. Đây là những gì thương nhân dày dạn gọi là kỷ luật tự giác.

Mark Douglas, tác giả của Trading in the Zone , định nghĩa kỷ luật tự giác là một kỹ thuật tinh thần để chuyển hướng sự chú ý của chúng ta đến đối tượng của mục tiêu hoặc mong muốn của chúng ta, khi mục tiêu hoặc mong muốn đó mâu thuẫn với một số thành phần khác của môi trường tinh thần của chúng ta.

Nói gì cơ?!

Nói một cách đơn giản, kỷ luật tự giác liên quan đến việc phát triển một khuôn khổ tinh thần cho phép bạn duy trì động lực và tập trung giữa những xung đột và sai lầm. Bạn phải có khả năng thoát khỏi những rung cảm tiêu cực liên quan đến thất bại mà không cần phải học yoga.

Kỷ luật tự giác KHÔNG phải là một đặc điểm mà bạn được sinh ra. Nó cũng không phải là một tài năng dành riêng cho một số ít người ưu tú. Bất cứ ai cũng có thể thực hành kỷ luật tự giác, nhưng nó không dễ như nói.

Mọi nỗ lực mà bạn thực hiện sẽ luôn khó khăn ngay từ đầu. Điều này đặc biệt đúng trong giao dịch ngoại hối. Sự quan tâm và nhiệt tình của bạn đối với ngành sẽ được kiểm tra khi bạn bắt đầu trải qua chuỗi thua lỗ.

Mặc dù thua là một phần của giao dịch giống như chiến thắng , nhưng nó có thể rất không thành công và thậm chí có thể khiến bạn ngừng giao dịch tiền tệ hoàn toàn.

Đây là nơi mà kỷ luật tự giác xuất hiện. Phát triển kỷ luật là khó khăn, nhưng đó là một đặc điểm cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ nhà giao dịch nào có mục tiêu là một ngày nào đó sẽ trở nên có lãi.

Bây giờ, không đủ để ngồi trước máy tính mỗi ngày, giao dịch và hy vọng điều tốt nhất . Bạn phải có một mục tiêu hoặc một mục tiêu trong tâm trí. Không có bất kỳ mục tiêu nào, bạn có thể bị mắc kẹt trong trạng thái chán nản đó vì bạn không có gì để phấn đấu hoặc hướng tới.

Có một mục tiêu cụ thể và hữu hình là bước đầu tiên để phát triển kỷ luật tự giác, vì nó sẽ cho bạn động lực để vượt qua giao dịch mỗi ngày.

Một kỹ thuật tốt khác để rèn luyện tính tự giác là giữ một nhật ký giao dịch chi tiết .

Tôi là một người ủng hộ mạnh mẽ để có một vì nó có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về tiến trình của bạn để đạt được mục tiêu của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn duy trì động lực và theo dõi tiến trình của bạn và cho bạn biết liệu bạn có tiến bộ hay không.

Một khi bạn đã đạt được mục tiêu của mình, hãy dành chút thời gian để nhìn lại và suy nghĩ về những gì bạn đã phải trải qua để đạt được nó. Các yếu tố thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu của bạn là gì? Rất có thể là kỷ luật tự giác sẽ đứng đầu danh sách.

Dưới đây là các mẹo giúp bạn phát triển tính tự giác trong giao dịch:

1. Hình thành mục tiêu cụ thể .

Bước đầu tiên để trở thành một nhà giao dịch kỷ luật hơn là đặt mục tiêu rõ ràng. Như tôi đã nói, sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản, nhưng việc bạn chú ý vào giải thưởng có thể khiến bạn không thể bỏ cuộc.

Đừng quá bận tâm trong việc thiết lập mục tiêu của bạn mặc dù. Những người không thực tế, chẳng hạn như kiếm được một tỷ đô la vào cuối năm đầu tiên giao dịch của bạn, thực sự có thể gây bất lợi hơn.

Tôi đã thảo luận về việc thiết lập mục tiêu phù hợp trước đây và bạn chỉ cần lưu ý rằng một mục tiêu chỉ cần có hai đặc điểm: Nó phải rõ ràng và có thể thực hiện được. Vì vậy, ngoài việc bạn muốn trở thành một tỷ phú quá tệ, tôi không nghĩ rằng một người mơ hồ mà tôi muốn thành công trong giao dịch Mục tiêu cũng sẽ có hiệu quả.

Ví dụ về các mục tiêu hợp lý có thể là súng để kiếm được 1% mỗi tuần hoặc duy trì tỷ lệ thắng 60%. Mục tiêu phải rõ ràng và rành bạch , chứ không nên một cách mơ hồ bâng quơ làm tốn thời gian và tiền bạc của bạn mà thôi !

2. Hướng sự chú ý của bạn vào những gì cần được thực hiện.

Sau khi đạt được một mục tiêu rõ ràng, bạn ngay lập tức tiến một bước gần hơn để trở nên kỷ luật hơn . Tại thời điểm này, bạn đã dễ dàng hướng sự chú ý của mình hơn vào những gì cần phải làm.

Chẳng hạn, mục tiêu của bạn là để chiến thắng và bảo vệ lợi nhuận của bạn cùng một lúc. Hãy ghi nhớ điều này, có lẽ bạn sẽ bắt đầu đặt các điểm dừng trên các giao dịch của mình . Hãy nên chú ý tập trung vào mục tiêu của mình đã đề ra .

Ngược lại, nếu bạn bị mắc kẹt với một mục tiêu rộng lớn, có lẽ bạn sẽ lãng phí rất nhiều năng lượng để suy nghĩ về những gì bạn nên làm. Do đó, điều này sẽ khiến bạn dễ bị tổn thương hơn với cảm xúc. Bạn không muốn điều đó xảy ra, phải không?

3. Bỏ qua những rung cảm tiêu cực .

Sau khi hình thành mục tiêu của bạn và thực hiện các bước cần thiết để đạt được chúng, hãy bắt đầu theo dõi tiến trình của bạn.

Hãy nhớ rằng thật dễ dàng để bị cuốn trong các chuyển động của thị trường. Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với bạn là phải có thứ gì đó để giữ như số liệu thống kê giao dịch của bạn trong những thời điểm khi những thất bại nhỏ buộc bạn phải nghi ngờ chính mình.

Nếu những con số của bạn cho bạn biết rằng bạn thực sự đang làm tốt và bạn vừa có một ngày nghỉ trên thị trường, thì hãy nhún nhường những rung cảm tiêu cực. Lo lắng về không có gì sẽ dẫn bạn đến đâu!

Nhưng nếu đó không phải là một ngày tồi tệ thì sao? Bất kể, có một mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng có động lực hơn và chuyển hướng sự chú ý của bạn đến những gì bạn cần làm.

Hãy ghi nhớ những điều này và sớm thôi, trở thành một nhà giao dịch có kỷ luật sẽ dễ dàng đến vì nó đã trở thành một phần trong khuôn khổ tinh thần của bạn!

Rate this post
(Visited 228 times, 1 visits today)
Your comment
scroll