3 điều cần nhớ để giữ bình tình khi giao dịch

Để trở nên có lợi nhuận liên tục, bạn phải duy trì lý trí và vô cảm.

Nhiều nhà giao dịch theo kiểu chiến thắng nhanh với số tiền kha khá để cảm xúc thăng hoa , hưng phấn nhưng rồi với 1 lệnh thua sẽ ngay lập tức tuột dốc .

Trong khi đó, các nhà giao dịch chuyên nghiệp giữ bình tĩnh và thoải mái ngay cả sau một loạt thua lỗ. Họ không để những thăng trầm tự nhiên của giao dịch ảnh hưởng đến họ về mặt cảm xúc.

Là một nhà giao dịch chiến thắng, bạn sẽ muốn làm điều tương tự – giữ bình tĩnh và càng vô cảm càng tốt.

Nó có thể trở nên khó khăn . Ngay cả những người giao dịch dày dạn cũng sẽ mất bình tĩnh và để cảm xúc chịu trách nhiệm. Đó là một điều tự nhiên – nhiều người giao dịch mới làm quen sẽ bắt đầu nghi ngờ về phương pháp và quyết định của họ.

Một mặt khác của đồng tiền, khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, việc cảm thấy phấn khích là điều bình thường.

Không có gì có thể ngăn cản tôi bây giờ, tôi bất khả chiến bại! Chính sự tự tin quá mức này chắc chắn có thể dẫn đến các vấn đề.

Bất cứ khi nào mọi thứ bắt đầu theo cách của bạn, bạn cảm thấy an toàn và bạn nghĩ rằng có thêm một chút chỗ cho rủi ro không cần thiết. Trạng thái hưng phấn của bạn che mờ phán đoán của bạn và bạn cho rằng mọi thứ chỉ có thể trở nên tốt hơn. Khi thời gian là vàng, rất dễ quên đi kế hoạch hoặc quy trình của bạn .

Một người giao dịch mới làm quen có nhiều rủi ro trong quá nhiều vốn trong một giao dịch và quản lý rủi ro đi ra khỏi cửa.

Nếu Rủi ro lớn đó, thì thành công, đó là niềm vui khi chiến thắng. Nhưng với một mất mát tai hại về rủi ro lớn đó, thì niềm vui biến thành một cảm giác thất bại hoàn toàn.

Chìa khóa để kiềm chế, hoặc ít nhất là giảm thiểu, tổn thất của bạn là quản lý rủi ro thích hợp. Những lệnh thua cuộc nhỏ hơn .

Hãy nhớ rằng giao dịch không giống như đánh bài trực tuyến hoặc đánh bạc – đó là một công việc . Và là người đưa ra quyết định, bạn không muốn điều hành doanh nghiệp theo cảm xúc thuần túy. Bạn muốn khách quan trong việc ra quyết định của bạn.

Tính khách quan này sẽ giúp dễ dàng kiểm tra và xem xét các cơ hội giao dịch mới khi chúng có sẵn.

Dưới đây là những điều cần nhớ để giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình:

1. Bạn không thể chiến thắng tất cả.

Hiểu rằng bạn sẽ giành được một số và bạn sẽ mất một số. Đôi khi bạn sẽ có lợi nhuận trong giao dịch của mình và đôi khi bạn sẽ không. Thua là một phần của trò chơi là chiến thắng. Đến với các điều khoản thực tế đơn giản này chắc chắn sẽ giúp bạn .

Đừng quá kì vọng vào sự hoàn hảo , vì bạn không thể nào thắng 100% lệnh được , mà sự hoàn hảo nằm ở chỗ là sự chung hòa giữa thắng và thua một cách thích hợp !

Vậy nên không có gì đáng lo ngại nế bạn gặp phải một lệnh thua cả , hãy xem nó như một phần kế hoạch .

2. Giữ khối lượng thích hợp .

Giao dịch với một khối lượng có tính toán từ trước sẽ là một cách rất tốt để bạn tránh tình tặng vào lệnh càng lớn nếu lệnh thua liên tục suất hiện .

Bạn sẽ có lúc rơi vào trường hợp khi bạn đang giao dịch thua lệnh đầu thì lệnh sau bạn lại vào lệnh lớn hơn để gỡ và cứ thế lặp lại tăng dần đến khi cháy tài khoản mới thôi ! Quả thật tệ hại .

Chúng ta nên lập ra một kế hoạch cho khối lượng vào lệnh để cho dù trường hợp nào có xảy ra đi chăng nữa thì bạn đã có cách giải quyết mà không cần phải cuốn cuồng lên gỡ lại với khối lượng to hơn .

3. Đừng quá cao hứng trong những lệnh thắng

Bạn đã từng chiến thắng một vài lệnh và rồi sau đó đã vội vàng mời bạn bè đi ăn những bửa tiệc bằng số tiền đó , bạn mừng rỡ kể cho họ và tiêu xài một cách phung phí vì nghĩ đây là số tiền ” trời cho ” . Nhưng đến một ngày bạn lại muôn được tiệc tùng vui chơi như v mà bạn cố gắng giao dịch to để chiến thắng , nhưng đời không như là mơ , chính lúc bạn giao dịch to lên thì là lúc bạn thua lỗ , bạn cảm thấy vô cùng hụt hẫng và tâm trạng lúc này không còn muốn tiệc tùng nữa mà quay sang việc cố gắng gỡ lại số tiền đã mất , vf rồi bạn cũng biết chuyện gì sẽ đến rồi đó . Đây là trường hợp của rất rất nhiều người thiếu kinh nghiệm hay mắc phải .

Sự ổn định về cảm xúc, phù hợp với quản lý rủi ro thích hợp, là bí quyết của trò chơi này .

Giao dịch có thể khiến bạn trở nên xúc động và mất kiểm soát (và tiền bạc), nhưng các nhà giao dịch thành công nhất có thể giảm thiểu những cmr xúc đỉnh cao và tuột dốc đó, dẫn đến tâm trí giao dịch bình tĩnh và hợp lý. Loại tâm trí đó cuối cùng dẫn đến tăng tỷ lệ thành công tài chính.

Rate this post
(Visited 35 times, 1 visits today)
Your comment
scroll