3 vấn đề thường gặp của người mới giao dịch Forex

Bạn có thể đã gặp phải một vài khó khăn vướng mắt rồi khắc phục nó bằng cách thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Nhưng trừ khi bạn có thể xác định chính xác gốc rễ của vấn đề, rất có thể bạn sẽ có thời gian khó khăn hơn để quay trở lại.

Nếu bạn đang trải qua tình huống này, rất có thể áp lực đến khiến bạn khó đánh giá vấn đề là gì một cách sáng suốt .

Thay vì để tinh thần bị tổn hại vì lo lắng, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Tôi có giao dịch tồi vì tôi không tuân theo kế hoạch giao dịch của mình  ?
  • Là cảm xúc của tôi cản trở sự phán xét của tôi?
  • Điều kiện thị trường đã thay đổi và tôi phải làm gì để điều chỉnh?

Ngoài việc không bám sát kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn, sự sụt giảm hiệu suất giao dịch của bạn cũng có thể được giải thích bằng các vấn đề khác, một số phổ biến hơn đối với người giao dịch mới.

Dưới đây là 3 trong số các loại vấn đề giao dịch phổ biến nhất mà người mới thường gặp phải:

1. Thiếu đào tạo bài bản

Đổ lỗi cho sự phấn khích để tạo ra hàng tá sai lầm trong giao dịch, nhưng một số người mới giao dịch nhảy bước và giao dịch tiền thật trên tài khoản trực tiếp ngay lập tức mà không cần thực hành kỹ năng của họ trên  bản demo .

Một nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm có thể xóa sạch một tài khoản nhanh hơn bạn gọi một cuốc điện thoại , đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên các nhà giao dịch mới bắt đầu mở tài khoản demo trước.

Bạn thấy đấy, giao dịch demo cho phép các nhà giao dịch mới bắt đầu cháy sạch tài khoản mà không cần đặt tiền kiếm được vào thời điểm đầu tiên.

Điều này cho phép họ có cảm giác về môi trường thị trường ngoại hối , điều chỉnh các kế hoạch thương mại của họ khi họ thấy phù hợp và thực hành quản lý rủi ro thích hợp  .

Nếu không có giáo dục và đào tạo phù hợp, bạn có thể thiếu các tín hiệu rõ ràng từ thị trường, chẳng hạn như  mô hình biểu đồ ,  hình dạng nến Nhật Bản hoặc thay đổi trong tâm lý  thị trường .

2. Giao dịch với cảm xúc

Ngay cả các nhà giao dịch ngoại hối có kinh nghiệm trở thành nạn nhân của giao dịch cảm xúc theo thời gian. Cảm xúc có thể xuất hiện dưới dạng sợ hãi, hy vọng hoặc tham lam không được kiểm soát  .

Ngược lại, những cảm xúc này thể hiện qua các hành vi giao dịch có hại như giao dịch quá mức, giao dịch quá lớn, cắt sớm các giao dịch thắng và để giao dịch thua lỗ tiếp diễn mà không chốt .

Hãy biết quản lý cảm xúc của mình một cách chặc chẻ , để tránh các loại cảm xúc không tốt có thể gây ảnh hưởng lớn đến tài khoản của bạn .

3. Điều kiện thị trường thay đổi

Đôi khi, vấn đề không nằm ở tâm lý giao dịch của bạn mà là do điều kiện thị trường ngoại hối thay đổi.

Bạn có thể rất kỷ luật và làm mọi thứ theo kế hoạch, nhưng nếu phương pháp giao dịch của bạn không phù hợp với thị trường hiện tại , bạn vẫn có thể chìm sâu trong thua lỗ .

Có nhiều lý do giải thích tại sao giao dịch của bạn có thể bị ảnh hưởng. Bạn có thể giao dịch tồi vì thiếu đào tạo, giao dịch cảm xúc hoặc thậm chí thay đổi điều kiện thị trường.

Hãy nhớ rằng, chẩn đoán vấn đề của bạn là bước đầu tiên để sửa chữa nó ! Chúng ta càng có thể xác định gốc rễ của vấn đề, chúng ta càng có thể giải quyết vấn đề tốt hơn .

Rate this post
(Visited 49 times, 1 visits today)
Your comment
scroll