4 Dấu hiệu cho thấy chiến lược giao dịch của bạn không hiệu quả

Fotolia_63467996_Subcription_Monthly_M-1

Nếu bạn đã đọc về ngành giao dịch ngoại hối đủ lâu, thì tôi chắc chắn bạn đã tìm thấy vô số lời đề nghị từ các cuộc thảo luận liên quan đến ngoại hối , tìm kiếm của Google và thậm chí nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn một cách dễ dàng, giá rẻ, và được đảm bảo tiền.

Bạn đang bị cám dỗ bởi các thương nhân người thề rằng họ kiếm được $ 100 / ngày hoặc 500-1000 pip / tháng sử dụng chiến lược mà bạn rất mong muốn có được .

Thiết lập khung thời gian, chỉ số, tham số của riêng bạn và chiến lược quản lý rủi ro làm tăng cơ hội hệ thống phù hợp với tính cách giao dịch của bạn và bạn tuân theo các quy tắc của hệ thống.

Dù bạn đã phát triển chiến lược của riêng mình hay mua chúng, bạn nên biết rằng nó đòi hỏi thời gian, sự kiên nhẫn và kỷ luật để cho họ cơ hội thực sự. Kiểm tra lợi nhuận của các chiến lược giao dịch ngoại hối của bạn có nghĩa là bám sát chúng đủ lâu để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của nó.

Dưới đây là bốn trường hợp tốt hơn là bỏ nó đi:

1) Bạn không thể luôn tuân theo các quy tắc giao dịch của riêng bạn

Đôi khi một hoặc hai giao dịch là tất cả những gì cần thiết để thực hiện hoặc phá vỡ một hệ thống giao dịch. Bởi bạn không có khả năng tuân theo các quy tắc do mình tự đặt ra .

Điểm mấu chốt là bạn không thể đánh giá lợi nhuận của chiến lược giao dịch nếu bạn không sử dụng nó một cách nhất quán. Nếu bạn nghĩ rằng hệ thống của bạn là không cụ thể , không rõ ràng, hoặc gây khó khăn cho bạn, sau đó làm cho các tinh chỉnh cần thiết hoặc thay đổi nó hoàn toàn.

2) Hệ thống của bạn đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn

Bạn có cần tỉnh táo 24/7 để chiến lược của bạn có lãi ? Bạn có phải tham khảo 37 chỉ số trước khi xác nhận tín hiệu không? Chiến lược của bạn có yêu cầu bạn dán mắt vào máy tính 24/ hay không ? kể cả khi vào những ngày thị trường không hoạt động bạn vẫn ngồi đó mà mày mò , cố gắng tìm cho ra 1 tín hiệu nào đó dù là nhỏ nhất .

Nếu bạn không thoải mái khi sử dụng hệ thống của mình trong thời gian dài hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ tạo ra số lượng pips nhiều hơn hoặc ít hơn so với khi bạn không sử dụng nó, thì có lẽ đã đến lúc xem xét các phương pháp khác.

3) Bạn đang chi vào điều vô bổ nhiều hơn bạn kiếm được

Có rất nhiều khóa học dởm , nhóm tín hiệu có phí hoặc các con EA ( robot ) được rao đầy rẫy trên các trang mạng và cũng thu hút không ít nhà đầu tư , có thể trong đó có bạn ? Bạn chi những khoảng tiền cho những điều đó để nhằm tim kiếm một hệ thống kiếm r tiền cho bản thận nhưng thật chất bạn đang chi tiền vô tội vạ cho những hệ thống tồi không những bạn mất khoảng tiền mua chúng mà còn gặp thua lỗ khi áp dụng theo .

Khi bạn dựa dẫm vào những điều này thì bạn sẽ mãi không thể giao dịch tốt lên được , bạn thử nghĩ một ngày nào đó các nhóm tín hiệu đó tan rả hay EA không còn hoạt động được thì lúc đó bạn sẽ làm gì ? Hãy luôn chi tiêu vào kiến thức của bản thân trước tiên vì nó sẽ không mất đi đâu cả mà sẽ bên bạn suốt cả cuộc đời .

Nếu những khoảng chi đó không mang lại lợi nhuận cho bạn thì tốt nhất bạn nên ngừng lại !

4) Phương pháp của bạn không sinh lãi

Nếu bạn đã điều chỉnh tất cả các tham số có thể điều chỉnh và đã sử dụng chiến lược của bạn thông qua các điều kiện giao dịch khác nhau và bạn vẫn chưa kiếm được bất kỳ lợi nhuận nào, thì chắc chắn đã đến lúc bạn nên bỏ qua.

Hãy nhớ rằng : Một bộ chiến lược đã làm việc tốt cho một nhà giao dịch khác không có nghĩa là nó sẽ hiệu quả với bạn .

Các yếu tố khác như thời gian có sẵn của bạn để giao dịch, chấp nhận rủi ro và tính cách giao dịch đều có thể làm thay đổi hiệu suất của hệ thống giao dịch.

Phải mất thời gian, nỗ lực, kỷ luật và thậm chí có thể may mắn trước khi bạn tìm thấy một lợi nhuận cũng phù hợp với tính cách giao dịch của bạn.

Đừng lười biếng hay ngại bỏ một hệ thống không thành công cho một hệ thống mới. Rốt cuộc, bạn không thể vội vàng tạo ra tiền. Chà, ít nhất không phải là những thứ bạn sẽ muốn giữ trong thời gian dài hơn.

Rate this post
(Visited 93 times, 1 visits today)
Your comment
scroll