4 điều cần có để có thể giao dịch tài khoản thật

Bạn đã nghĩ mình đủ để có thể giao dịch một tài khoản thật chưa ?

Dưới đây là năm dấu hiệu bạn nên tìm kiếm:

1. Bạn có thể kiếm lợi nhuận một cách ỔN ĐỊNH

Kiếm lợi nhuận ỔN ĐỊNH và chiến thắng TẤT CẢ lệnh không giống nhau. Không có một nhà giao dịch ngoại hối nổi tiếng nào có thể nói rằng anh ta đã thắng toàn bộ lệnh trong sự nghiệp giao dịch của mình. Với điều kiện thị trường luôn thay đổi của thị trường, thua cuộc là một phần của trận chiến.

Vì vậy, nếu bạn đã thua một hoặc hai giao dịch trong tuần này, đừng tự đánh mình. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc rèn luyện các kỹ năng của bạn trong việc tìm kiếm các thiết lập có xác suất cao với tỷ lệ phần thưởng rủi ro cao và đưa ra các chiến lược giúp bạn giảm thiểu thua lỗ và tối đa hóa chiến thắng của mình .

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng theo dõi lợi nhuận của mình trên tài khoản demo mỗi tháng. Bằng cách đó, bạn sẽ biết nếu bạn đang đi đúng hướng và do đó sẽ dễ dàng hơn cho bạn để xem những gì bạn cần phải làm việc trên.

2. Bạn luôn tuân thủ đúng các quy tác quản lý rủi ro

Họ nói rằng 50% thành công của bạn trong giao dịch được quyết định bởi khả năng tìm kiếm các thiết lập tốt của bạn. 50% còn lại dựa trên quản lý rủi ro thích hợp.

Như đã nói, việc có một bộ quy tắc quản lý rủi ro được cân nhắc kỹ lưỡng cũng là điều bắt buộc phải có trong danh sách kiểm tra của tôi.

Có những lúc thị trường trở nên điên cuồng, khiến bạn nghi ngờ về kỹ năng phân tích và giao dịch của mình. Trong những thời điểm kiểm tra độ dẻo dai tinh thần của bạn, kế hoạch quản lý rủi ro của bạn có thể là điều duy nhất có thể bảo vệ tài khoản của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu nghĩ về việc giao dịch thật , bạn nên tự kiểm tra xem bạn đã có một bộ quy tắc được xác định rõ ràng cho bạn biết khi nào bạn thua đủ hoặc bạn đã giao dịch quá nhiều, nếu không, bạn sẽ chỉ cần tự làm hỏng mình.

Nếu bạn chưa vạch ra các quy tắc quản lý rủi ro của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách bao gồm phần trăm rủi ro, mức giảm tối đa bạn có thể chịu đựng và khi nào nên ngừng giao dịch sau một loạt các khoản lỗ trong nhật ký giao dịch của bạn .

3. Bạn có thể giữ được bình tĩnh khi gặp lệnh thua

Nghe có vẽ khá dễ để đạt được nhưng điều đó chỉ là trước khi bạn gặp nó , đến khi lệnh giao dịch của bạn dính phải stoploss thì lúc này bạn sẽ dễ mất bình tĩnh , rồi vội vàng tìm kiếm vào lệnh khác để gỡ lại ngay , nhưng tiếc thay chính điều này khiến bạn rơi vào tình trạng hoảng loạn bởi thua liên tục .

Tôi dám chắc rằng ai cũng đã trải qua tình cảnh đó , điều này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách bạn viết ra cho mình một kế hoạch thật rõ ràng và chuẩn bị tinh thần cho việc bạn sẽ mất đi số tiền đặt cược cho lệnh này .

Bằng cách có kế hoạch tập trung vào, bạn sẽ có thể suy nghĩ rõ ràng và đánh giá những gì đã thay đổi trong giao dịch của bạn kể từ khi bạn nhìn thấy thiết lập hoặc nếu các nguyên tắc cơ bản đã thay đổi để giúp bạn quyết định có nên giữ hay không.

4. Bạn có một sàn giao dịch đáng tin cậy

Trước khi bạn mở một tài khoản trực tiếp và mạo hiểm tiền thực tế trên các giao dịch của mình, bạn nên biết rất rõ về giao dịch của nền tảng giao dịch của mình. Bạn không muốn đột nhiên nhận ra rằng bạn không biết cách thoát giao dịch ngay khi bạn chuẩn bị, phải không?

Bên cạnh đó, bạn nên làm quen với trượt và các pip thông thường của nhà môi giới của bạn để bạn có thể tính đến những điều này khi đặt hàng.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn thực hành với tài khoản demo từ cùng một nhà môi giới mà bạn dự định mở tài khoản trực tiếp.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ có thể dễ dàng liên hệ với nhà môi giới của mình trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra với tài khoản của bạn. 

Chúc bạn giao dịch thành công !

Rate this post
(Visited 87 times, 1 visits today)
Your comment
scroll