4 điều mà những nhà giao dịch mới đã học được trong thị trường ngoại hối

Cuối tuần qua, tôi có cơ hội nói chuyện trao đổi với một nhóm các nhà giao dịch vừa mới tham gia trong giao dịch ngoại hối.

Tôi đang chia sẻ với bạn một danh sách những gì họ nói là những bài học quan trọng nhất mà họ đã học được cho đến nay. Tôi chắc rằng bạn có thể liên quan đến ít nhất một hoặc hai điểm:

1. Không bám sát kế hoạch

Rất nhiều nhà giao dịch nhầm kế hoạch giao dịch là một bộ quy tắc có thể hoặc không thể tuân theo khi thực hiện giao dịch.

Không có gì ràng buộc bạn phải tuân theo kế hoạch và có những lúc bạn cảm thấy rằng giao dịch sẽ không thành công nếu bạn tuân thủ kế hoạch đó. Kết quả là, bạn thực hiện giao dịch theo cảm giác , thực hiện các điều chỉnh đột ngột và đi lệch khỏi kế hoạch ở dấu hiệu rắc rối đầu tiên.

Điều bạn nên nhớ là một kế hoạch giao dịch tốt là một bộ hướng dẫn năng động , một sản phẩm hàng giờ sau hàng giờ để phân tích, thử nghiệm và tinh chỉnh.

Nếu được áp dụng nhất quán, kế hoạch giao dịch của bạn cũng có thể mang lại cho bạn lợi thế. Bạn lấy đi lợi thế tiềm năng này mỗi khi bạn đi chệch khỏi kế hoạch.

Một cách để giúp bạn bám sát kế hoạch là giữ một nhật ký giao dịch chi tiết hiển thị số liệu thống kê của bạn. Một khi bạn thấy rằng kế hoạch giao dịch của bạn có hiệu quả và mang lại kết quả tích cực, nó có thể giúp bạn có thêm động lực và sự tự tin để bám sát kế hoạch và làm theo.

2. Hãy kiên nhẫn

Các khái niệm và kỹ thuật giao dịch ngoại hối rất đơn giản và dễ học .

Điều khó học là làm thế nào để kiên nhẫn và đủ kỷ luật để luôn đưa ra quyết định giao dịch tốt.

Kiên nhẫn trong giao dịch ngoại hối có thể đơn giản như chờ đợi cơ hội giao dịch tốt hoặc giá để đạt mức nhập cảnh và thoát lệnh của bạn. Nó cũng có thể khó như cắt lỗ, cho phép lệnh đang thắng tiếp tục chạy và siêng năng phát triển một hệ thống giao dịch phù hợp với bạn.

Mặc dù các nhiệm vụ này không phải đơn giản là đi bộ trong công viên, hãy nhớ rằng giao dịch là một MARIANON ( chạy đường dài ) , không phải là chạy nước rút. Cơ hội luôn ở xung quanh và, nếu bạn kiên nhẫn, bạn sẽ học được cách giao dịch có lợi nhuận trong bất kỳ môi trường nào mà thị trường sẽ đem đến cho bạn bất cứ lúc nào .

3. Thực hành quản lý rủi ro

Quản lý rủi ro là những gì tách biệt một nhà giao dịch với một con bạc.

Nói một cách đơn giản, chúng ta đang kinh doanh kiếm tiền và để kiếm tiền, chúng ta phải quản lý rủi ro của mình. Điều này có nghĩa là không có quá nhiều hoặc rủi ro nhiều hơn bạn có thể đủ khả năng để mất; không di chuyển hoặc coi thường các khoản dừng lỗ và luôn luôn thực hành định cỡ vị trí thích hợp .

Nếu bạn chưa có, hãy đọc tất cả về ý nghĩa của khối lượng , đòn bẩy và giải ngân . Chúng nghe có vẻ đáng sợ nhưng chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thiết kế các kế hoạch giao dịch của bạn và giảm thiểu tổn thất của bạn trong tương lai.

Thử nghiệm với kích thước vị trí và LUÔN LUÔN sử dụng dừng lỗ . Mặc dù thật dễ dàng khi bạn chỉ cần nhấn các nút mua và bán các ứng dụng trên mạng và đặt cược một nửa tài khoản của bạn trong mỗi giao dịch, chúng sẽ không giúp bạn tìm thấy lợi thế của mình đủ để có lợi nhuận lâu dài , vì ví dụ : bạn có 3.000$ mỗi lệnh giao dịch bạn chỉ có lợi nhuận 300-500$ nhưng một khi thua là mất 1/2 tài khoản hoặc CHÁY thì tôi tự liệu hỏi bạn có tồn tại mãi được , hay bạn chỉ đang đốt tiền cho các nhà giao dịch biết quản lý rủi ro tốt hơn ! Để hiểu rõ phần này bạn có thể đọc trong bài viết Risk/ Reward dưới đây :

https://langtufx.com/ti-le-loi-lo-rr-reward-risk-raito-trong-forex/

4. Giao dịch những gì bạn thấy và không phải những gì bạn nghĩ

Năm 2019 bị ảnh hưởng bởi các sự kiện ngoại hối đã thúc đẩy hành động giá khác với cách mà giá đã phản ứng với các sự kiện tương tự trong quá khứ. Chẳng hạn, việc cắt giảm lãi suất đã khiến một loại tiền tệ chính bật cao hơn vì các nhà giao dịch đã chuyển sang kỳ vọng sẽ không cắt giảm lãi suất nữa trong tương lai gần.

Một nhà giao dịch có lợi nhuận cao luôn cởi mở và chuẩn bị cho các hành vi giá thay thế. Chỉ vì bạn đã có một chuỗi các chiến thắng không biến bạn thành một vị thần của hành động giá ngoại hối (mặc dù điều đó nghe có vẻ như là một tiêu đề công việc tốt).

Như chúng ta đã thấy trong vài tháng qua, bạn có thể sẽ giành được nhiều giao dịch hơn nếu bạn giao dịch những gì biểu đồ của bạn đang nói với bạn thay vì bám vào những thành kiến ​​hiện có của bạn.

Tin tức chỉ là chất xúc tác cho xu hướng chứ không thể bẻ gãy hoàn toàn xu hướng dài hạn , nó chỉ đúng trong nhất thời . Ví dụ xu hướng của Audusd đang là giảm thì nếu có tin tốt được phát ra thì nó sẽ bùng tăng lên nhưng sau đó nó sẽ giảm trả lại hết vì cú tăng đó chỉ làm cho các Seller đang chiếm ưu thế trong dài hạn có thể tiếp tục sell xuống tiếp , còn nếu ra tin xấu thì nó sẽ giảm một cách mạnh mẽ bởi được ủng hộ bởi xu hướng trước đó .

Bởi vậy bạn không nên tin quá nhiều vào tin tức , vì tôi cá chắc rằng bạn không đủ khả năng cũng như lượng vốn để giao dịch theo tin tức đâu , vì đó là phạm trù của các tay to !

Rate this post
(Visited 33 times, 1 visits today)
Your comment
scroll