4 giai đoạn thua lỗ trong giao dịch ngoại hối

Tôi thường đề cập đến việc thua lỗ cũng là một phần của giao dịch như chiến thắng vậy . Xét cho cùng, giao dịch ngoại hối nói chung là một trò chơi tổng bằng không. Ai đó luôn ở phía bên kia của giao dịch của bạn và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn thực hiện sai.

Nhưng mặc dù đó là một phần bình thường của quy trình giao dịch tổng thể, nhưng thua lỗ là điều mà nhiều người mới giao dịch và những người mới gặp khó khăn.

thua lỗ ngoại hối

Tôi tin rằng lý do chính đằng sau sự khó khăn trong việc đối phó với thua lỗ nằm ở việc thiếu hiểu biết về bản chất và tác động của nó đối với tâm lý giao dịch .

Trong bài viết này, tôi muốn giải quyết sự thiếu hiểu biết đó bằng những mất mát. Tôi sẽ nói về 4 giai đoạn thua lỗ trong ngoại hối, đó là từ chối, hợp lý hóa, trầm cảm và chấp nhận.

Các thuật ngữ nghe có vẻ quen thuộc? Tuy nhiên, lưu ý rằng chúng được áp dụng khác nhau trong ngoại hối.

Bằng cách tìm hiểu 4 giai đoạn, hy vọng bạn sẽ phù hợp hơn để xử lý các khoản lỗ đi kèm với giao dịch.

Giai đoạn 1: Từ chối

Giai đoạn thua lỗ đầu tiên cho phép bạn đối phó với giao dịch thua lỗ.

Trong giai đoạn này, bạn phủ nhận với chính mình và với người khác rằng ý tưởng giao dịch của bạn là sai và rằng tổn thất không phải là lỗi của bạn . Bạn luôn biện minh cho sai lầm đó bằng một hành động đỗ lỗi do một sự kiện hay một ai đó đã tác động đến bạn , làm cho bạn mất tập trung hay ra một quyết định nào đó .

Đây là giai đoạn của khá nhiều nhà giao dịch đã từng trải qua , bởi họ không chấp nhận mình mắc phải một sai lầm nào đó và muốn mình luôn đúng .

Giai đoạn 2: Hợp lý hóa

Sau giai đoạn từ chối, bạn chuyển sang hợp lý hóa thiết lập giao dịch của mình.

Đây là thời điểm mà bạn chỉ ra mọi thứ đúng về ý tưởng giao dịch của bạn và thậm chí không nghĩ về những gì bạn đã làm sai , để rồi bạn tự nhận phương pháp của mình vẫn là tốt nhất mà chưa chịu khắc phục điểm sai .

Bạn trích dẫn sự phù hợp của kế hoạch giao dịch , mục tiêu lợi nhuận, dừng lỗ và điểm vào nhưng hoàn toàn không để ý rằng phương pháp giao dịch của bạn đang mắc phải sai lầm ở đâu .

Giai đoạn 3: Trầm cảm

Tại thời điểm này, bạn đã xem xét tất cả các lý do bên ngoài có thể ảnh hưởng cho sự mất mát của bạn. Sau đó, bạn quay vào và xem xét rằng sự mất mát hoàn toàn do chính bạn làm ra.

Mặc dù thật hợp lý khi chịu trách nhiệm cho sự mất mát của bạn, nhưng đổ lỗi cho bản thân quá nhiều có thể gây tổn hại cho sự nghiệp ngoại hối của bạn nếu bạn luôn nghi ngờ chính mình.

Bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi như Giao dịch ngoại hối có thực sự phù hợp với tôi không? Tại sao tôi vẫn tiếp tục mất tiền ? Bạn thậm chí có thể tự mình rút lui khỏi công việc nếu bạn không thể tìm đủ lý do để tiếp tục tiến lên.

Những người đã trải qua loại nghi ngờ bản thân này có thể chứng thực rằng chuỗi thua càng dài , cảm giác trầm cảm càng dữ dội. Một số thậm chí nói về việc theo đuổi các cơ hội khác và từ bỏ giao dịch ngoại hối hoàn toàn!

Giai đoạn 4: Chấp nhận

Trong giai đoạn này, bạn bắt đầu nhận ra rằng thật không lành mạnh khi tự trách mình vì mọi thứ đã sai.

Mặc dù bạn đã chấp nhận rằng tổn thất một phần là lỗi của bạn, bạn cũng lưu tâm đến thực tế rằng thị trường ngoại hối là một con thú hoang chưa được thuần hóa và có rất nhiều yếu tố thị trường nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Hãy để tôi làm rõ mặc dù sự chấp nhận không chỉ đơn giản là cảm thấy ổn về sự mất mát. Trong thực tế, sự chấp nhận giống như sắp xếp chính mình với thực tế và nhận ra rằng sự mất mát không thể được hoàn trả .

Khi bạn đạt đến giai đoạn này, bạn chấp nhận rằng bạn đã phạm một số sai lầm từ phía bạn nhưng đó cũng là những điều bạn không thể kiểm soát.

Một số người thậm chí còn nói rằng sự chấp nhận là sự pha trộn giữa hợp lý hóa và trầm cảm, khi bạn kết hợp cả hai trước khi bạn có thể đi tiếp.

Vào cuối ngày, điều quan trọng là tự nhắc nhở bản thân rằng bạn không bao giờ có thể thực sự đảo ngược những gì đã mất nhưng bạn có thể bù đắp cho nó.

Một cách rõ ràng để làm điều này là có một giao dịch chiến thắng và phục hồi tài chính, nhưng bạn cũng có thể làm việc để hồi phục về mặt tinh thần.

Bạn có thể đưa ra các cải tiến cho chiến lược giao dịch của mình, thực hiện quản lý rủi ro tốt hơn hoặc chỉ ra cách xử lý các khoản lỗ của bạn tốt hơn.

Thay vì chỉ đơn giản là phủ nhận sự mất mát, bạn phải tiến lên, thích nghi và phát triển.

Rate this post
(Visited 166 times, 1 visits today)
Your comment
scroll