5 Cách giúp bạn giao dịch như một thợ săn

Trong nhiều cuốn sách liên quan đến giao dịch, chúng ta thường thấy các thị trường trở nên gắn liền với một khu rừng. Và tại sao không? Mỗi ngày, các thương nhân chiến đấu với các tài liệu tham khảo động vật như bò đực và gấu, diều hâu và chim bồ câu, và sói và cá mập.

Các thị trường cũng có thể không thể đoán trước, không tha thứ và nguy hiểm. Cuối cùng, sống sót và chinh phục thị trường đòi hỏi kiến ​​thức, kỹ năng và can đảm.

Đây có thể là lý do tại sao các thương nhân thích tham khảo mình là thợ săn thời hiện đại. Một số người nói rằng chúng giống như những con báo bắt mồi bằng cách sử dụng tốc độ tuyệt đối trong khi những con khác coi mình là những con cá sấu đang nằm chờ đợi một con mồi to béo.

Vậy cần gì để trở thành một thợ săn thành công? Và đối với các nhà giao dịch, cần gì để liên tục tạo ra pips?

Chúng ta hãy xem các bước cơ bản mà những người săn bắn tốt nhất (động vật và con người) thực hiện khi họ cố gắng mang thịt xông khói về nhà:

Biết con mồi của bạn

Khi một con sư tử muốn ăn một con trâu, nó không tấn công con đầu tiên mà nó nhìn thấy. Nó nghiên cứu và phân tích các mô hình hành vi của đàn và tìm kiếm những điểm yếu tiềm tàng của nó. Vào thời điểm sư tử sẵn sàng tấn công, nó đã biết điều gì làm cho đàn đánh dấu, tấn công ở đâu và làm thế nào để có được con trâu béo nhất với ít nỗ lực nhất.


Giống như trong trường hợp của sư tử, việc các nhà giao dịch thu thập dữ liệu trước khi đình công là điều cần thiết. Ví dụ, trước khi bạn vào lệnh mua GBP / USD, trước tiên bạn phải biết yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến hành động giá của nó và mức nào thể hiện tỷ lệ phần thưởng rủi ro tốt nhất .

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như, Những báo cáo kinh tế nào mà cặp đôi thường trả lời? Khi nào cặp di chuyển nhiều nhất? Yếu tố nào có thể thay đổi xu hướng hiện tại của nó? Thu thập dữ liệu và biến chúng thành xác suất.

Chờ cơ hội tốt nhất để tấn công

Khi bạn đã thu thập thông tin về con mồi của mình, hãy sử dụng thông tin đó cho lợi thế của bạn bằng cách tạo cơ hội tốt nhất có thể. Rốt cuộc, thợ săn thường chỉ có một cơ hội. Bạn không muốn lãng phí tất cả những nghiên cứu bắt được con mồi nhỏ nhất, phải không?

Tối đa hóa lợi ích của bạn trong khi giảm thiểu nỗ lực và rủi ro của bạn. Sự khác biệt giữa một thợ săn trung bình và một thợ săn lành nghề là thợ săn lành nghề chờ đợi cho đến khi tỷ lệ cược áp đảo trong lợi ích của anh ta .

Đừng lãng phí cơ hội của bạn bằng cách nhảy vào giao dịch đầu tiên có thể. Nhạy cảm với các tín hiệu của thị trường và chờ giao dịch với xác suất tốt nhất.

Thực hiện theo kế hoạch

Một con cá sấu không ngần ngại nhảy ra khỏi nước khi đến lúc bắt được con mồi. Nó chỉ thực hiện kế hoạch. Đối với các nhà giao dịch, thời gian để suy nghĩ về những gì có thể xảy ra và những gì bạn sẽ làm trong một kịch bản thay thế đã trôi qua. Trong giai đoạn này, tất cả chỉ là làm những gì cần phải làm.

Hãy nhanh chóng, tích cực, chính xác và tự tin trong việc thực hiện của bạn. Đừng để nỗi sợ hãi và lòng tham cản trở thành màn trình diễn của bạn.

Tất nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn đã quay lại và chuyển tiếp thử nghiệm chiến lược giao dịch của mình và bạn tin chắc rằng cuối cùng các con số sẽ tăng lên.

Theo dõi và điều chỉnh

Tại bất kỳ ngày nào, một con báo có thể gặp một con linh dương cực kỳ kiên cường hoặc một kịch bản tương tự có thể thay đổi kết quả của cuộc tấn công. Con báo có nên sử dụng một cách tiếp cận khác? Hay nó nên hủy bỏ kế hoạch của nó và chờ đợi một cơ hội khác?

Như tôi đã nói ở trên, thị trường có thể hay thay đổi.

Chỉ vì AUD / USD luôn phản ứng tiêu cực với việc cắt giảm lãi suất RBA không đảm bảo rằng nó sẽ làm như vậy trong tháng này. Nếu kịch bản giao dịch thực tế khác với kịch bản ban đầu bạn hình dung, thì đã đến lúc phải điều chỉnh.

Bước đầu tiên là tham khảo sách chơi của bạn cho bất kỳ chiến lược thay thế nào bạn có thể đã viết hoặc thực hiện trước đó. Sau đó, cân nhắc kết quả của các lựa chọn của bạn.

Bạn nên cắt lỗ hay để lợi nhuận của bạn chạy? Bạn nên thêm vào vị trí của bạn hoặc đóng nó và chờ cơ hội khác? Dù quyết định của bạn là gì, hãy nhớ chọn con đường rủi ro tối thiểu và lợi nhuận tối đa.

Học và kiếm tiền

Những thợ săn giỏi nhất là những người đã học được nhiều nhất từ ​​kinh nghiệm trước đây của họ. Trong rừng, bạn ăn những gì bạn giết. Một kẻ săn mồi sẽ chết đói nếu nó không thông minh với mỗi lần giết.

Giống như trong rừng, các nhà giao dịch có lợi nhuận cao không phải là những người có nhiều giao dịch nhất, mà là những người đã học hỏi từ kinh nghiệm của họ và tiếp tục cải thiện kỹ năng của họ với mỗi giao dịch.

Một cách để tăng tốc quá trình học tập của bạn là tham gia vào thực hành có chủ ý . Quá trình ghi nhật ký, ghi lại và xem xét các giao dịch của bạn biến một kinh nghiệm thành nhiều và giúp bạn dễ dàng sửa chữa sai lầm của mình.

Sống sót trong rừng ngoại hối không đòi hỏi các công cụ đắt tiền hoặc một khóa học giao dịch ưa thích. Đôi khi, chỉ cần thực hiện các quy trình đơn giản như quy trình đã nêu ở trên, lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác, để trở nên chậm nhưng vẫn có lãi.

Rate this post
(Visited 315 times, 1 visits today)
Your comment
scroll