Bạn đang tự ép buộc mình giao dịch Forex liên tục

Tại một số thời điểm trong kinh nghiệm giao dịch của bạn, bạn có thể cảm thấy như thị trường ngoài tầm kiểm soát của bạn .

Trong những tình huống này, bạn có lùi lại một bước để lấy lại sự tập trung hoặc Cố gắng hơn nữa và chứng minh rằng bạn có thể bắt được vài pips bất kể điều gì không?

Nếu điều sau áp dụng cho bạn thường xuyên hơn không, thì bạn có thể dễ bị ép buộc giao dịch.

Tự buộc mình phải giao dịch

Buộc giao dịch thường có nghĩa là thực hiện các giao dịch không đáp ứng quy tắc giao dịch của bạn, mặc dù điều đó cũng có nghĩa là thực hiện các vị trí quá lớn hoặc giao dịch quá thường xuyên đối với mức độ thoải mái của bạn.

Hãy nhớ rằng một số đặc điểm của một nhà giao dịch thành công, chẳng hạn như cạnh tranh và năng nổ, cũng có thể là những cạm bẫy tiềm tàng .

Ví dụ, một nhà giao dịch cạnh tranh cao có thể gặp khó khăn trong việc giữ bình tĩnh và tiền trong khi đang ở giữa một chuỗi thua lỗ khó chịu, và cuối cùng phải dùng đến việc giao dịch quá mức, trả thù thị trường chỉ để kiếm lại tiền.

Tránh bị cám dỗ

Vì vậy, làm thế nào để bạn tránh sự cám dỗ buộc phải giao dịch của bạn?

Câu trả lời, theo nhà tâm lý học giao dịch yêu thích của tôi, Tiến sĩ Brett Steenbarger, là biến quy tắc của bạn thành thói quen .

Giống như trong bất kỳ sự hình thành thói quen, phần khó nhất là ở giai đoạn đầu .

Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, đây là phần mà bạn buộc bản thân phải tuân theo các quy tắc đã thử và thử nghiệm về kích thước vị trí, đòn bẩy, dừng các vị trí thua lỗ và quản lý rủi ro . Viết ra các quy tắc của bạn và làm theo một danh sách kiểm tra nếu nó giúp được bạn .

Quá trình trở nên dễ dàng hơn khi bạn phát triển và thấy kết quả (hy vọng là tích cực) của việc tuân thủ nghiêm ngặt các kế hoạch của bạn.

Khi bạn tin tưởng vào hệ thống của chính mình và bạn không muốn sửa cái gì đó không bị hỏng, thì bạn sẽ bớt bị ép buộc giao dịch vào lần tới khi bạn cảm thấy thôi thúc phải làm điều đó.

Nếu bạn chưa tìm thấy một bộ quy tắc giao dịch nào giúp bạn tránh xa những lệnh giao dịch không rõ tín hiệu , thì tất cả những gì bạn cần làm là nhớ rằng các nhà giao dịch có lợi nhuận vượt lên trên các gói còn lại vì họ đưa ra quyết định dựa trên xác suất chứ không phải dựa trên cảm xúc .

Các nhà giao dịch có lợi nhuận liên tục nhận ra rằng giao dịch là một điệu nhảy trong đó thị trường LUÔN LUÔN là người đứng đầu .

Nếu bạn cố gắng tham gia thị trường bằng cách dự đoán hành động giá trong tương lai hoặc tìm nhịp đập ở những nơi không có, thì bạn có thể ngã sấp mặt và bỏ lỡ những động thái có lợi hơn.

Hãy nhớ rằng giao dịch là một cuộc đua marathon và không phải là chạy nước rút. Mục tiêu là giao dịch cho một ngày khác cho đến khi bạn học được cách có lợi nhuận nhất quán với các chiến lược của mình. Đừng phá hoại sự tiến bộ của bạn bằng cách buộc các giao dịch của bạn.

Rate this post
(Visited 50 times, 1 visits today)
Your comment
scroll