Bạn nên đặt các câu hỏi trước trong và sau khi giao dịch để thoát hiểm

Nhưng trong khi điều quan trọng là phải biết cách thức và thời điểm tham gia giao dịch, thì điều quan trọng không kém là phải biết khi nào nên thoát.

Hầu hết mọi người có một kế hoạch chi tiết và đặt ra các quy tắc về cách thâm nhập thị trường, nhưng những người giao dịch mới thường bỏ qua tầm quan trọng của việc có một chiến lược rút lui.

“Bắt đầu với kết thúc trong tâm trí.”

Ngay cả trước khi bạn tham gia một giao dịch, bạn đã có sẵn chiến lược rút lui. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

1. Bạn sẵn sàng mạo hiểm bao nhiêu?

Chúng tôi tin rằng quản lý rủi ro là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giao dịch. Để kiếm tiền (và tránh mất tiền), bạn phải học cách quản lý rủi ro của mình. Đó là cách bạn tách các nhà giao dịch khỏi các con bạc.

Bạn nên LUÔN LUÔN biết số tiền trong tài khoản của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ mạo hiểm một số tiền mà bạn cảm thấy thoải mái khi mất.

Không nên giao dịch mà không biết mình sẽ mất bao nhiêu tiền . Bạn có thể kiểm soát rủi ro bằng % tài khoản hoặc một số tiền nhỏ nhất định .

2. Bạn sẽ cắt lỗ ở đâu?

Vị trí dừng lỗ thích hợp có thể thực hiện hoặc phá vỡ giao dịch của bạn, vì vậy đó là điều bạn nên cân nhắc ngay cả trước khi bạn nhảy vào thị trường. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt điểm dừng lỗ của bạn một cách thích hợp và cung cấp cho giao dịch của bạn đủ chỗ để thở.

3. Những sự kiện có thể làm mất hiệu lực giao dịch của bạn?

Nếu nói rằng thị trường không thể đoán trước sẽ là một cách đánh giá thấp. Các sự kiện không lường trước luôn bật lên và chúng thường gây ra rất nhiều biến động.

Tuy nhiên, có những cái mà chúng ta đã biết. Báo cáo kinh tế và bài phát biểu của các quan chức chủ chốt thường được lên kế hoạch trước thời hạn. Kết quả của họ có xu hướng ảnh hưởng đến thị trường theo cách tương tự như các sự kiện không lường trước được. Vậy tại sao không chuẩn bị cho họ?

Luôn biết sự đồng thuận của thị trường là gì và loại hành vi và phản ứng bạn nên dự đoán. Lập kế hoạch dự phòng khi một sự kiện diễn ra khác với dự kiến. Quan trọng nhất, hãy chuẩn bị để thực hiện điều chỉnh giao dịch của bạn khi cần thiết.

4. Bạn dự định tổ chức giao dịch trong bao lâu?

Đối với hồ sơ, bạn không nhất thiết phải đặt giới hạn thời gian cho giao dịch của mình. Tuy nhiên, thật tốt khi đặt kỳ vọng vào thời gian bạn sẽ giữ cho nó mở.

Các nhà giao dịch dài hạn, ví dụ, có thể giữ các giao dịch của họ trong nhiều tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Thông thường, giao dịch của họ phụ thuộc nhiều hơn vào các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thị trường trong một khoảng thời gian dài hơn. Ý thức về thời gian sẽ giúp một nhà giao dịch swing hoặc vị trí theo dõi các điều kiện thị trường.

Trong khi đó, các nhà giao dịch ngắn hạn có thể hưởng lợi từ thực tiễn này trong việc giúp họ đánh giá liệu một ý tưởng giao dịch có còn hiệu lực hay không. Có lẽ việc hợp nhất trên một cặp cụ thể đã diễn ra lâu hơn dự kiến ​​và tốt hơn là chỉ nên đóng giao dịch sớm.

Như bạn có thể thấy, Padawan trẻ tuổi, thoát khỏi một giao dịch cũng quan trọng như việc bóp cò, vì vậy hãy đặt cùng một lượng thời gian và phân tích vào đó.

Có một chiến lược thoát chi tiết sẽ không chỉ giúp bạn không đưa ra quyết định giao dịch bốc đồng và kiểm soát cảm xúc mà còn có thể giúp bạn quản lý rủi ro và duy trì lợi nhuận trong thời gian dài.

Luôn luôn nhớ bắt đầu với kết thúc trong tâm trí. Trong khi điều quan trọng là phải biết cách thức và thời điểm tham gia giao dịch, điều quan trọng không kém là phải biết khi nào nên thoát.

Rate this post
(Visited 110 times, 1 visits today)
Your comment
scroll