Bearish Engulfing là gì? Mô hình nến nhấn chìm giảm

Top Các Sàn Forex Uy TínNhất

Mô hình nến nhấn chìm giảm – Bearish Engulfing là gì? Đây là là mô hình rất được lòng rất nhiều trader bởi tính hiểu quả vô cùng cao mà nó mang đến. Chúng ta cùng theo dõi bài viết bên dưới đây để có thể hiểu tại sao lại như vậy bạn nhé.

Mô hình nến Bearish Engulfing là gì ?

Mô hình nến nhấn chìm giảm - Bearish Engulfing là gì?

 

Bearish Engulfing có nghĩa là nhấn chìm giảm. Mô hình này thường xuất hiện cuối xu hướng tăng, gồm 2 mẫu nến, nến trước tăng và nến sau giảm mạnh che phủ hoàn toàn cây nến tăng trước đó. 

Một mô hình nến Bearish Engulfing tiêu chuẩn thì :

  • Nến đầu tiên là một cây nến tăng và nến sau là một cây nến giảm mạnh. 
  •  Giá mở cửa của cây nến giảm phải cao hơn giá đóng cửa của cây nến tăng trước đó. 
  • Giá đóng cửa của nến giảm phải đóng cửa thấp hơn hẳn cây nên tăng trước đó (kể cả bóng nến tăng).
exness là gìSàn Exness Là Gì ? Lừa Đảo Hay Uy Tín & Cách Mở Tài KhoảnSàn Exness là gì? Sàn Exness lừa đảo hay uy tín ? Exness đã được các tổ chức tài chính đánh giá là một trong những công ty môi giới..Đọc Thêmlangtufx.com

Đặc điểm giúp mô hình hiệu quả hơn. 

Theo Nison, bearish engulfing là một chỉ báo quan trọng, báo hiệu xu hướng sắp đảo chiều. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả cao cần có những yếu tố sau : 

  • Nến đầu tiên có thân nến nhỏ và nến thứ hai có thân nến rất dài. 
  • Mô hình nến nhấn chìm này xảy ra sau một xu hướng tăng dài hoặc sau một đợt tăng mạnh. 
  • Khối lượng giao dịch ở nến thứ hai là rất lớn.
  • Thân nến thứ hai lớn hơn cả cây nến trước đó (bao gồm bóng nến).
  • Mô hình Bearish Engulfing thường xảy ra tại vùng kháng cự.

Cách giao dịch với mô hình Bearish Engulfing

Mô hình giá Bearish Engulfing thực sự có giá trị cao khi nó suất hiện sau một thị trường tăng giá trước đó, vì khi đó ta có thể thấy dù thị trường muốn đẩy giá lên cao hơn nữa bằng cú Gap giá lên nhưng lại có lực bán mạnh trở lại nên đã đẩy ngược xuống. Ta có thể xem tình huống thị trường dưới đây sau khi xuất hiện mô hình Bearish Engulfing :

Điểm Vào lệnh : sau khi giá giảm vượt qua giá đóng cửa của cây nến giảm trong mô hình Bearish Engulfing thì vào lệnh sell. 

Mô hình nến nhấn chìm giảm - Bearish Engulfing là gì?

Stop loss: nếu có vùng kháng cự thì lệnh cắt lỗ nên được đặt trên vùng kháng cự một vài pip. Còn nếu không có vùng kháng cự thì các bạn nên đặt phía trên cây nến giảm của mô hình Bearish Engulfing

Take profit: khi mô hìnhxuất hiện báo hiệu thị trường mới bắt đầu vào xu hướng giảm nên các nhà giao dịch có thể thu được lợi nhuận lớn. Các nhà giao dịch có thể đặt lệnh chốt lời theo tỷ lệ RR có thể là 1:1, 1:2…tùy vào từng trader.  

Price action là gìXem ngay

Tổng kết

Qua bài viết trên hi vọng bạn đã có thể hiểu được toàn bộ những kiến thức cơ bản nhất về mô hình nến Bearish Engulfing. Mô hình rất hiệu quả nhằm hỗ trợ cho các trader xác định xu hướng đổi chiều. Mô hình nến này cũng rất phù hợp với những lệnh scalp ở khung thời gian nhỏ như m5 m15.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn giao dịch thật thành công !

5/5 - (2 bình chọn)
(Visited 417 times, 1 visits today)
Your comment
scroll