Cách tạo thói quen tốt trước khi giao dịch Forex

Để trở thành một nhà giao dịch thành công, bạn phải làm nhiều việc hơn là chỉ giao dịch khi thị trường mở cửa. Bạn phải chuẩn bị cho những gì bạn sắp tham gia, để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Đây là điều mà nhiều vận động viên có thể liên quan đến. Giống như cách một võ sĩ sẽ xem lại hàng tá băng chiến đấu và huấn luyện trong nhiều tháng và nhiều năm trước khi đấu với đối thủ của mình, bạn cũng phải thực hiện các bước thích hợp để chuẩn bị cho trận chiến.

Nói cách khác, bạn phải làm bài tập về nhà trước khi hành động.

Như họ nói, chuẩn bị là một nửa trận chiến . Và trong giao dịch, trận chiến bắt đầu ngay cả trước khi bạn mở phần mềm giao dịch của mình.

Dưới đây là năm thói quen để thêm vào thói quen khởi động trước giao dịch của bạn để giúp bạn chinh phục thị trường:

1. Xem lại hành động giá

Thật khó để biết thị trường sẽ đi về đâu nếu bạn không biết nó đã hành động trước đó như thế nào . Một trong những điều bạn phải làm trước khi bắt đầu giao dịch là xem lại hành động giá của ngày hoặc tuần trước.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng khá hay về các chủ đề thị trường thịnh hành và nó cũng sẽ giúp bạn xác định mức độ kỹ thuật nào bạn nên theo dõi.

2. Đọc, đọc và đọc

Bạn đã bao giờ thực hiện một thiết lập dường như hoàn hảo chỉ để bị che mắt bởi một báo cáo kinh tế mà bạn quên đã được đưa ra? Nếu vậy, thì bạn chắc chắn biết tầm quan trọng của việc đọc các bản phát hành kinh tế sắp tới cũng như các vấn đề liên quan ảnh hưởng đến hành động giá.

Một cách chắc chắn để theo dõi các bản phát hành này là kiểm tra lịch kinh tế thường xuyên hoặc tốt hơn là đánh dấu các bản phát hành hàng đầu đó trên lịch trình của riêng bạn .

Vì có thể những tin tức cơ bản có thể ảnh hưởng lớn đến các chỉ số phân tích kỹ thuật của bạn .

3. Nhìn vào các chỉ số kỹ thuật

Một trong nhiều lý do tại sao các nhà giao dịch thường bỏ lỡ các thiết lập giao dịch vững chắc là vì họ không lường trước được các động thái có thể xảy ra, chỉ phát hiện các thiết lập khi quá muộn để hành động.

Bạn có thể chuẩn bị cho điều này bằng cách lưu ý các mức kỹ thuật trên biểu đồ của bạn và xác định chính xác các khu vực tiềm năng nơi giá có thể phản ứng hoặc đảo ngược.

Các mức kỹ thuật này có hợp lý với hành vi gần đây của tài sản không? Nó có phù hợp với bức tranh kỹ thuật tổng thể không?

Để tự cứu mình khỏi rất nhiều sự hối tiếc, bạn có thể ghi chú phát triển các mẫu biểu đồ và thiết lập sớm để bạn có thể sẵn sàng thực hiện các giao dịch đó một khi các tín hiệu kỹ thuật và cơ bản xuất hiện.

Vào cuối mỗi tuần, bạn cũng nên đưa ra một đánh giá nhanh về việc những cấp độ mà bạn chỉ ra cuối cùng đã được kiểm tra hay chưa. Bạn cũng có thể viết về các thiết lập giao dịch mà bạn đang xem và liệu chúng có được thực hiện hay không.

4. Trực quan hóa giao dịch của bạn

Tôi đã nói về lần này đến lần khác và tôi thực sự tin rằng quá trình hình dung là một bài tập tuyệt vời để chuẩn bị cho bạn cho tuần giao dịch sắp tới.

Hãy tưởng tượng mình đang giao dịch. Hãy suy nghĩ về tất cả các kịch bản có thể xảy ra.

Bạn sẽ làm gì nếu đấu giá trái phiếu châu Âu thành công? Bạn sẽ làm gì nếu số liệu NFP tốt hơn dự kiến? Bạn sẽ làm gì nếu bạn gặp phải một khoản lỗ lớn vào đầu tuần?

Hãy tưởng tượng bạn đang trải qua những kịch bản này và mình phải phản ứng với chúng. Hãy tưởng tượng bạn giữ bình tĩnh và thoải mái, cho dù tình hình có căng thẳng đến mức nào.

Bài tập này là tự hoàn thành, bởi vì một khi bạn thấy mình trong trạng thái ổn định, bạn sẽ dễ dàng duy trì điều này trong suốt tuần giao dịch, cho phép bạn thể hiện hết khả năng của mình.

Hãy nhớ rằng là một thương nhân, công việc của bạn là luôn luôn phải chuẩn bị. Các nhà giao dịch vĩ đại làm tất cả các công việc bẩn thỉu trước, trong và sau giờ giao dịch – đó là lý do tại sao họ thành công. Hãy ghi nhớ những lời khuyên hữu ích này và bạn sẽ thấy giao dịch của mình được cải thiện theo thời gian.

Rate this post
(Visited 80 times, 1 visits today)
Your comment
scroll