Cách rèn luyện tâm lý để giao dịch hiệu quả hơn

Tâm lý bạn chưa vững bắt nguồn do kiến thức của bạn chưa tốt , cụ thể hơn là bạn chưa có được hệ thống , phương pháp giao dịch , quản lý vốn chưa tốt , chưa có bất kỳ kế hoạch nào trong việc giao dịch … . Đây chính là các yếu tố cần thiết để ổn định được tâm lý .

Có người cho rằng, tâm lý giao dịch và quản lý vốn nên được học đầu tiên chứ không phải là phương pháp giao dịch. Nhưng cũng có những người khác lại cho rằng, nên có được một phương pháp giao dịch tốt trước khi đi vào rèn luyện tâm lý và quản lý vốn. Và cũng có nhiều người cho rằng, cứ để tự nhiên, cứ tham gia giao dịch, đụng cái nào cần thì rèn cái đó.

I) Liên tục trao dồi kiến thức

Hãy trao dồi các kiến thức liên quan đến việc quản lý vốn , vì trong thị trường này không có gì quan trọng bằng việc bạn quản lý tiền của bạn tốt bao nhiêu .

Ngoài ra , bạn còn phải học thêm về các kiến thức cơ bản về tin tức , chính trị , kinh tế được cập nhật hàng ngày hàng tuần để hiểu rõ được tình hình sức mạnh loại tiền mà mình đang giao dịch .

Kiến thức như biển rộng trời cao , nên không phải ngày một ngày hai mà có thể tiếp thu được hết nên cần có sự kiên trì . Kể cả những những đã thành công và kiếm được rất rất nhiều tiền đi chăng nữa thì họ vẫn ngày ngày đọc sách và học hỏi thêm để càng phát triển , đó là lý do tại sao họ giàu chứ không phải tự nhiên mà họ được vậy .

II) Cách thức rèn luyện

Khi bạn đã trao dồi được một lượng kiến thức nhất định trong thị trường , thì là cũng đến lúc bạn nền thực hành chúng vào thị trường . Bước đầu tiên bạn không nhất thiết phải nạp tiền vào giao dịch với tài khoản thật mà chỉ cần mở tài khoản demo ( thử nghiệm ) để thực hành phương pháp , tâm lý mình đã được học vì nếu có thua hết tài khoảng thì cũng chỉ là tiền ảo thôi . Nhưng bạn tuyệt đối không được xem thường mà thiếu kỷ luật với tài khoản demo đó , mà hãy xem đó như là tiền thật mà giao dịch thật cẩn thận .

Ban đầu bạn chỉ cần đặt ra mục tiêu đơn giản với tài khoản demo này là 3-7% / tháng là được hoặc không có tháng lỗ , nếu bạn có thể làm được điều này liên tục trong 6 tháng thì bạn đã có bước đầu cực kì thành công rồi . Sau đó bạn gần như đã có một phương pháp ổn định và tâm lý vững vàng , nên bạn có thể mở một tài khoản thật với số vốn nhỏ hoặc tài khoản thật nhưng là tiền cent cũng được để thử cảm giác giao dịch với tiền thật là như thế nào , Nhưng nếu bạn vẫn giữ vũng được kế hoạch như thực hành với tài khoản demo thì cũng sẽ không có gì khó .

Nếu bạn gặp trục trặc với tài khoản thật khi 3 tháng liên tục chịu lỗ , thì bạn nên ngưng giao dịch với tài khoản này mà chuyển sang demo lại để kiểm tra lại chiến lược của mình . Tôi nói điều này có vẻ dễ nhưng nó sẽ không dễ vì khi bạn đã bị lỗ thì bạn sẽ càng muốn gỡ lại thì kết quả là cháy tài khoản đó dù trước đó bạn đã được thực tập rất tốt trong nửa năm . Bạn cần có tâm lý tốt và cái đầu lạnh lúc đang rơi vào tình trạng thua lỗ thì nên ngừng việc đó lại bằng cacsh nghỉ giao dịch .

Bạn hãy tập bằng cách đặt ra các mức lỗ tối đa của ngày / tuần / tháng nếu nó chạm tới mức đó thì ngay lập tức ngừng giao dịch , nếu bạn làm được điều này thì xin chúc mừng bạn đã thành công một phần trong tâm lý .

Rate this post
(Visited 349 times, 1 visits today)
Your comment
scroll