Câu nói hay về đầu tư giúp bạn giao dịch hiệu quả hơn

Top Các Sàn Forex Uy TínNhất

Dưới đâ là một số câu nói hay về đầu tư mà bạn cần nghiền ngẫm để có thể thành công trong giao dịch.

Warren Buffett

câu nói hay về đầu tư là gì

“Rủi ro là khi bạn không biết mình đang làm gì”

Quản lý rủi ro hay quản lý vốn là yếu tố sống còn mà bất kì trader nào cũng cần nắm rõ. Nếu không có điều này, bạn chẳng khác nào con bạc mong chờ vận may. Hãy luôn giữ an toàn cho tài khoản bằng cách kỷ luật với hệ thống quản lý vốn của mình.

Tôn Tử

“Tất cả mọi trận chiến đều đã định đoạt thắng thua ngay trước khi nó thực sự bắt đầu”

Cũng như trong giao dịch , nếu bạn không có sự chuản bị một cách cẩn thận trước khi giao dịch thì việc bạn thua sớm hay muốn cũng đến .

Có những lúc bạn vào lệnh là gần như chắc chắn thắng mới vì nó hội tụ đủ các yếu tố cần thiết nhất để giá chạy theo như phân tích của bạn . Nhưng cũng có lúc sau khi bạn vào lệnh đã cảm thấy không chắc chắn và thiếu tự tin . Và chính bạn đã thua ngay trước khi bắt đầu

Tony Saliba

“Tôi luôn xác định rõ ràng rủi ro của mình , nên chẳng bao giờ phải lo nghĩ về nó”

Đây cũng là một câu nói khá hay bởi nếu bạn xác định được rủi ro của mình thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái , không phải luôn lo lắng về lệnh giao dịch đang hoạt động . Tâm lý thoải mái là điều rất rất quan trọng trong giao dịch.

exness là gìSàn Exness Là Gì ? Lừa Đảo Hay Uy Tín & Cách Mở Tài KhoảnSàn Exness là gì? Sàn Exness lừa đảo hay uy tín ? Exness đã được các tổ chức tài chính đánh giá là một trong những công ty môi giới..Đọc Thêmlangtufx.com

Alexander Elder

câu nói hay về đầu tư

“Mục tiêu của một trader thành công là có được những cú trade tốt nhất. Tiền chỉ là yếu tố đứng sau”

Trading đòi hỏi rất nhiều thứ, trong đó có kỹ năng, sự tập trung và kỷ luật. Trader thành công không tập trung vào lợi nhuận, họ tập trung vào chất lượng cú trade. Tiền chỉ là kết quả của quá trình trading.

Oprah

câu nói hay về đầu tư

“May mắn là kết hợp của sự chuẩn bị và cơ hội”

Trader có cần may mắn không? Có đấy. Nhưng may mắn ấy lại được tạo ra bởi chính trader đó, chứ không phải “thần tài”. Hãy luôn luôn trong tư thế chuẩn bị, và đón nhận những cơ hội tốt, chỉ như thế thôi, vận may sẽ luôn mỉm cười với bạn.

Mark Zuckerberg

“Rủi ro lớn nhất là khi không dám chấp nhận rủi ro. Trong một thế giới thay đổi nhanh với tốc độ chóng mặt, thì cách duy nhất để thất bại là không chấp nhận rủi ro”

Thua lỗ là một phần của trading. Điều này nghĩa là gì, nghĩa là tất cả mọi trade – tất cả, đều tồn tại một xác suất thua lỗ nào đó, bỏ tiền vào thị trường nghĩa là bạn đã chấp nhận rủi ro. Cách tốt nhất là quản trị rủi ro, đương nhiên rồi, hãy để rủi ro đó giúp bạn thành công thay vì tham lam để rồi đốt cháy tất cả.

William O’Neil

câu nói hay về đầu tư

“Những gì có vẻ ( giá ) cao và rủi ro với số đông lại thường lên cao hơn và những gì có vẻ ( giá ) thấp và rẻ mạt lại càng xuống thấp hơn nữa”

Câu nói này rất đúng trong một thị trường đang có xu hướng rõ ràng là tăng hoặc giảm , ví dụ thị trường tăng thì sẽ liên tục tạo đỉnh cao hơn và đáy thấp hơn , thì lúc này không phải lúc để bán mà phải tím kiếm cơ hội mua lên , ngược lại thị trường giảm giá cũng vậy. Đừng cố chống lại thị trường!

Tổng kết 

Với những câu nói hay về đầu tư bên trên đã một phần nào giúp cho bạn dễ dàng nhìn nhận ra điểm yếu và điểm mạnh mà bản thân mình đang có. Với những điểm mạnh thì bạn cần phát triển hơn. Còn những điểm yếu thì bạn cần phải nhìn nhận một cách khách quan, nhằm sửa chữa chúng một cách hợp lý nhất.

Giao dịch là cả một quá trình không phải trong một sớm một chiều có thể thành công ngay được. Nên bạn cần phải liên tục rèn luyện bản thân mình để có thể phát triển một cách tốt nhất.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn giao dịch thật thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)
(Visited 416 times, 1 visits today)
Your comment
scroll