Để thành công trong Forex bạn cần phải chấp nhận thua lỗ

Mất mát trong giao dịch tài chính là không thể tránh khỏi . Sớm hay muộn, mọi nhà giao dịch ngoại hối sẽ nhận được một vị đắng của sự thất bại. Nhưng bạn không phải lo lắng, Ai thành công mà chẳng có đôi ba lần vấp ngã chứ.

Lấy ví dụ nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffet. Trong một cuộc phỏng vấn, anh từng nói về việc mua Berkshire Hathaway là giao dịch tồi tệ nhất của anh. Anh nhớ lại việc để cho cảm xúc của mình có được điều tốt nhất khi anh bị gạt ra rằng cuối cùng anh đã bỏ tiền vào một công việc kinh doanh tồi tệ.

George Soros, một nhà đầu tư thành công khác và là ông trùm kinh doanh nổi tiếng, cũng đã có những khoản lỗ hợp lý của mình. Trở lại năm 1987, quỹ của ông đã kết thúc khoản lỗ 300 triệu USD và chịu được lợi nhuận thấp trong phần còn lại của năm khi thị trường nhà đất ở Mỹ sụp đổ.

Cuộc khủng hoảng nợ Nga cũng khiến ông mất 2 tỷ USD vào năm 1998. Một năm sau đó, ông phải chịu thêm khoản lỗ 700 triệu USD trong bong bóng công nghệ khi đặt cược vào sự suy giảm. Sau đó, anh ta muốn chuộc lại và dự đoán một sự gia tăng nhưng nó đã tiêu tốn của anh ta gần 3 tỷ USD khi thị trường cuối cùng đã chao đảo.

Bạn đang quá thờ ơ với việc thua lỗ liên tục

Bạn đã từng nghe nhiều người nói đừng quá quan tâm đến việc thua lỗ vì điều này sẽ ảnh hưởng đến bạn , điều này tôi hoàn toàn đồng ý nhưng phải hiểu theo nghĩa là cần phải biết tại sao mình thua và phải xem xét đó là một bài học chứ không phải là thơ ơ cho qua việc đó mà không đọng lại được bất kì việc gì .

Mặc dù không quá cao cũng không quá thấp sau khi thua lỗ là chìa khóa trong việc giữ ổn định cảm xúc, việc thiếu bất kỳ cảm giác nào có thể dẫn đến sự thờ ơ, điều này có thể ngăn người giao dịch học hỏi kinh nghiệm.

Trên thực tế, tôi đã gặp một người giao dịch ngoại hối, người hoàn toàn thích thử nghiệm tất cả các loại hệ thống giao dịch . Anh ta sẽ kiểm tra lại và chuyển tiếp hàng chục hệ thống giao dịch ngoại hối, cố gắng xem cái nào là tốt nhất cho anh ta. Khi kết thúc cuộc tìm kiếm của anh ấy, tôi hỏi anh ấy liệu anh ấy có thể chọn một hệ thống mà anh ấy thích không.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã không chọn một. Khi tôi hỏi anh ta tại sao, anh ta nói, thì Vâng, bất cứ khi nào tôi chọn một thứ, nó sẽ hoạt động được một lúc, sau đó nó sẽ bắt đầu chịu lỗ.

Tôi hỏi anh ta làm gì tiếp theo và anh ta chỉ đơn giản trả lời, đó là một khi nó ngừng hoạt động, tôi sẽ bỏ qua hệ thống và chuyển sang cái tiếp theo!

Nó cũng hết sức lãng phí. Thay vì nắm lấy cơ hội để học hỏi từ nó, bỏ qua một mất mát có nghĩa là bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời để phát triển như một thương nhân.

Hãy tưởng tượng nếu anh em nhà Wright đơn giản bỏ cuộc sau khi không thể lên khỏi mặt đất với cỗ máy bay đầu tiên của họ. Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn cho nhân loại để bay. Tương tự như vậy, Thomas Edison được cho là đã chế tạo 10.000 nguyên mẫu trước khi cuối cùng ông đưa ra một bóng đèn làm việc.

Những gì những người này có điểm chung là họ chấp nhận những thất bại trong quá khứ và sử dụng chúng để cuối cùng đạt được mục tiêu của họ .

Khi nói đến giao dịch ngoại hối, chúng ta phải áp dụng một thái độ tương tự. Nói một cách đơn giản là không đủ, thì nó không hoạt động.

Bạn không nên giết chết sự phát triển tiềm năng với sự thờ ơ. Thay vào đó, bạn nên kiểm tra tổn thất của mình một cách cẩn thận và xác định những gì bạn đã làm sai. Hãy tự hỏi những gì bạn có thể đã làm tốt hơn và sử dụng thông tin đó để tìm hiểu và cải thiện.

Đôi lúc bạn cần phải biết chấp nhận

Chính xác ! bạn cần phải học cách chấp nhận rằng bạn thật nhỏ bé trong thị trường này , vì bạn không thể nào chống lại được một xu hướng lớn đang diễn ra , mà cách tốt nhất lúc đó là hãy chờ đợi giá hoạt động theo lẽ tự nhiên mà đừng cố vẽ vời thêm các lý do để bồi thêm lệnh và dời stop loss xa hơn , việc này thật ngu ngốc .

Bạn sẽ không thất bại khi bạn dám chấp nhận việc thua lỗ mà chính sự che đậy , cứu chửa lệnh gia dịch lỗ đó mà đã biết bao lần bạn phải cháy tài khoản rồi , sao bạn không nghĩ đến việc cắt ngay cái lệnh khiến cho bạn khó chịu và không mang lại lợi nhuận cũng nư các tín hiệu đã bị thay đổi đó , rồi sau đó lênh kế hoạch cho lệnh giao dịch khác tốt hơn không .

Việc chấp nhận bạn đã sai và thua lỗ thậ sự nghe có vẻ dễ nhưng thật ra nó rất khó và đặc biệt khó với những người có cái tôi và lòng tự ái cao , sẽ khó để họ chấp nhận mình đã thua và liên túc bào chữa cho lênh giao dịch đó , điều đó càng khiến họ cố chấp thêm chứ không giúp họ trở thành nhà giao dịch tốt được .

Thua là thua , bạn nên nhớ điều này đừng cứ mỗi khi dính stop loss hoặc chốt lỗ xong bạn lại biện hộ rằng do cái này , do cái kia , tại cái nọ , chỉ có những người giao dịch yếu kém mới làm như vậy ! Điều quan trọng lúc này là phải ngồi xuống xem xét mình đã sai lầm ở đâu mà viết nó ra để tránh lập lại chứ không phải ngồi đổ lỗi .

Chúc bạn giao dịch thành công !

Rate this post
(Visited 248 times, 1 visits today)
Your comment
scroll