Mô hình con cua (Crab pattern) là gì? Và ứng dụng trong giao dịch

Top Các Sàn Forex Uy TínNhất

Mô hình con cua ( Harmonic Crab ) là gì ?

Con cua được nhà giao dịch Carney coi là một trong những mẫu chính xác nhất khi phân tích kỹ thuật, cung cấp sự đảo ngược rất gần với những gì các số Fibonacci chỉ ra.
Mẫu này tương tự như mô hình con bướm, nhưng khác về các tỷ lệ Fibonacci.

Mô hình Bullish Crab ( Crab tăng giá )

Trong mô hình Crab tăng giá, điểm B sẽ kéo lùi 0,382 đến 0,618 của XA. BC sẽ ở mức 0,382 đến 0,886 của AB. CD kéo dài 2.618 đến 3.618 của AB. Điểm D là phần mở rộng 1.618 của XA. Vùng D là cơ hội tốt để đặt lệnh long, với mức dừng lỗ không xa bên dưới.

Vùng D được gọi là vùng đảo chiều tiềm năng cho một xu hướng tăng mạnh . Đây là nơi mà bạn có thể đặt các lệnh mua ( long ). Tuy nhiên để chắc chắn hơn, bạn nên chờ đợi một số tín hiệu xác nhận tăng giá và luôn nhớ phải có stop loss , điểm đặt stop loss tốt nhất là dưới nến xác nhận tăng . điểm chốt lời có thể theo RR là 1:2 hoặc 1:3 tùy vào bạn .

exness là gìSàn Exness Là Gì ? Lừa Đảo Hay Uy Tín & Cách Mở Tài KhoảnSàn Exness là gì? Sàn Exness lừa đảo hay uy tín ? Exness đã được các tổ chức tài chính đánh giá là một trong những công ty môi giới..Đọc Thêmlangtufx.com

Mô hình Bearlish Crab ( Crab giảm giá )

Trong mô hình Crab giảm giá, điểm B sẽ kéo lùi 0,382 đến 0,618 của XA. BC sẽ ở mức 0,382 đến 0,886 của AB. CD kéo dài 2.618 đến 3.618 của AB. Điểm D là phần mở rộng 1.618 của XA. Vùng D là cơ hội tốt để đặt lệnh short , với mức dừng lỗ không xa bên trên .

Vùng D được gọi là vùng đảo chiều tiềm năng cho một xu hướng giảm mạnh . Đây là nơi mà bạn có thể đặt các lệnh bán ( short ). Tuy nhiên để chắc chắn hơn, bạn nên chờ đợi một số tín hiệu xác nhận giảm giá và luôn nhớ phải có stop loss , điểm đặt stop loss tốt nhất là trên nến xác nhận giảm. điểm chốt lời có thể theo RR là 1:2 hoặc 1:3 tùy vào bạn .

Ứng dụng trong thực tế

Ở ví dụ phía trên , chúng ta có thể thấy được mô hình Bearlish Crab trên chart cặp Eurusd , sau khi có được tín hiệu nến xác nhận , bạn có thể vào lệnh sell ( short ) đánh xuống và stop loss chỉ cần trên cây nến xác nhận đó .

Phân tích kỹ thuật theo mô hình Harmonic là một cách chính xác và mang tính toán học để giao dịch. Tuy nhiên kỹ thuật này đòi hỏi sự kiên nhẫn, cần thời gian để thực thực hành và nghiên cứu, nhằm làm chủ các mô hình. Các phép đo cơ bản chỉ là khởi đầu. Các chuyển động không giống hoàn toàn với các mẫu cơ bản có thể sẽ khiến các nhà giao dịch bối rối.

Chúc các bạn thành công !

Rate this post
(Visited 2.620 times, 1 visits today)
Your comment
scroll