Những điều bạn cần làm để tránh lập lại sai lầm trong khi đang giao dịch

Đến bây giờ, tôi chắc chắn hy vọng bạn có đủ các mục nhật ký thương mại để giúp bạn nhận ra các sai lầm trong hành vi giao dịch của mình.

Nếu bạn đã có cơ hội xem xét các giao dịch trước đây trong nhật ký của mình, có lẽ bạn có thể xác định một vài thói quen xấu cản trở bạn chiến thắng một số giao dịch của mình.

Nếu nhật ký thương mại của bạn đầy ắp những thói quen giao dịch tồi tệ, đừng băn khoăn nữa. Những gì trông và cảm thấy như một thói quen xấu có thể chỉ là một vấn đề lớn được biểu hiện theo nhiều cách khác nhau.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu đối phó với tất cả những thói quen xấu đó, hãy thử tìm hiểu xem có một đặc điểm chung nào trong số những mô hình có vấn đề đó không.

Tất nhiên, nó không đủ để bạn xác định trở ngại chính của bạn trong giao dịch. Bạn cũng phải hành động trên nó. Vậy, chúng ta bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một vài gợi ý:

Nói to

Một cách tuyệt vời để bắt đầu chống lại những thói quen xấu của bạn là phát hiện ra chúng khi chúng đang xảy ra. Đối với nhiều người cách tốt nhất là hãy nói to lên với bản thân mình ! Nó quả thật rất hữu ích .

Đói với một nhà giao dịch bình thường thì trong khi lệnh giao dịch của anh ta đang bị lỗ thì việc đầu tiên phản ứng thông thường của anh ta là cắt lỗ cho dù giá chưa đạt đến mức dừng lỗ . Nhưng bởi vì anh ta nhận ra rằng anh ta sắp sửa bỏ thói quen cũ, giờ anh ta có thể chọn cách chủ động chống lại sự bốc đồng của mình , nói thật to với bản thân rằng ” lại muốn phạm phải sai lầm thêm nữa sao ” .

Vì trong việc này không ai có thể giúp được bạn , vì đâu phải ai cũng rảnh theo dõi bạn giao dịch 24/24 để nói thật to với bạn về việc bạn sắp phạm sai lầm được , nên cách tốt nhất là bạn hãy tự tập cho mình điều này , tôi cá chắc bạn sẽ thấy sự hiệu quả của nó . Hãy chống lại sự dễ dãi trong tâm trí của bạn , hãy hét to lại với nó , khiến những suy nghĩ lệch lạc kế hoạch tan biến đi .

Nhật ký giao dịch của bạn

Nếu bạn không quen nói to trong khi giao dịch (hoặc bạn không muốn làm phiền những khách hàng quen của quán cà phê hay trong văn phòng ), bạn cũng có thể ghi lại những suy nghĩ của mình.

Điều này có thể mất vài phút từ thời gian biểu đồ của bạn, nhưng viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ có tác dụng tương tự đẩy bạn vào quan điểm của người thứ ba như nói to.

Bạn hãy viết ra những suy nghĩ hiện tại của mình và nhớ đến kế hoạch đề ra ban đầu mà chống lại nó , ví dụ : bạn đang đánh lên cặp Usd/Jpy mà nó liên tục đi xuống , khiến khó chịu bạn hã viết ra mọi sự khó chịu của bạn ngay trên giấy , và kế bên đó là kế hoạch ban đầu của bạn , bạn hãy viết ra những lần mà bạn làm điều này dẫn đến sự hối tiếc cũng như thua lỗ đã diễn ra trước đó . Điều sẽ giúp bạn bình tĩnh lại , không vội vàng cắt lỗ khi nó chưa chạm đến điểm stop loss .

Điều bạn cần lúc này là bình tĩnh lại đừng vội vàng tác động vào lệnh giao dịch của bạn , vì khi bạn vào lệnh , bạn đã đặt ra cho mình điểm dừng lỗ cũng như chốt lời rồi thì tốt nhất là hãy để cho nó hoạt động . Tôi cá chắc rằng nhiều lần bạn tác động đến là điều tồi tệ lại xảy ra ngay sau đó , chỉ số ít là gặp may mắn .

Rời mắt khỏi biểu đồ khi cần

Một khi bạn đã xác định được những khoảnh khắc khi một thói quen xấu xuất hiện, bước tiếp theo là tích cực cố gắng cắt bỏ nó.

Một số nhà giao dịch chỉ cần rời mắt khỏi màn hình của họ và hít thở sâu khi họ gặp phải giao dịch xấu , trong khi những người khác rời khỏi bàn giao dịch của họ hoàn toàn để thực hiện các hoạt động không liên quan đến giao dịch trong một thời gian.

Lúc này bạn có thể tắt máy và bước đi ra ngoài làm những công việc không liên quan đến biểu đồ giá thị trường như chơi thể thao , nấu ăn , tán chuyện với ai đó, xem phim , nghe nhạc hoặc chơi một trò chơi bạn yêu thích …

Chỉ cần biết rằng giải quyết các trở ngại giao dịch sẽ luôn mất công sức, nhưng chắc chắn là một cái giá nhỏ phải trả để trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận cao trong dài hạn !

Rate this post
(Visited 86 times, 1 visits today)
Your comment
scroll