Những điều cần có để giao dịch toàn thời gian

Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, không có gì thể hiện sự tự do hơn là giao dịch toàn thời gian . Rốt cuộc, các nhà giao dịch toàn thời gian tận hưởng sự tự do từ các văn phòng kiểu hộp của họ, tự do về thời gian và tự do lựa chọn cơ hội giao dịch nào.

Thật không may, thương hiệu độc lập này không dành cho tất cả mọi người. Quá nhiều tự do có thể gây hại nhiều hơn là tốt cho một số nền kinh tế, không phải tất cả các nhà giao dịch đều sẵn sàng giao dịch toàn thời gian.

Vậy làm thế nào để bạn biết khi nào bạn sẵn sàng giao dịch toàn thời gian ? Từ những gì chúng ta đã thấy từ các cộng đồng ngoại hối trực tuyến, chúng ta có thể tóm tắt nó lại còn bốn dấu hiệu:

1. Bạn đã có đủ vốn

Giao dịch toàn thời gian có nghĩa là bạn sẽ bỏ công việc hiện tại , nguồn thu nhập chính của bạn. Và, bởi vì bạn thực tế, bạn biết rằng bạn có thể sẽ không kiếm được tiền giao dịch và điều này sẽ rất nghiêm trọng trong vài tháng đầu tiên .

Bây giờ hãy tưởng tượng nhiều tháng không nhận được tiền lương và không tạo ra lợi nhuận trong khi vẫn phải trả tiền cho thực phẩm, tiền thuê nhà, các tiện ích và đăng ký của Netflix .

Không thể sống mà không có tiền lương của bạn? Không thể đủ khả năng để rút tiền lớn trong nhiều tuần và vẫn duy trì lối sống của bạn? Đừng giao dịch toàn thời gian.

2. Bạn phải có phương pháp giao dịch thống nhất

Các nhà giao dịch nói rằng giao dịch toàn thời gian chỉ có nghĩa là bạn là một người giao dịch bán thời gian thành một người giao dịch toàn thời gian . Theo một cách nào đó, điều này là đúng.

Những người giao dịch toàn thời gian biết rằng bạn không thể tự mình kiếm sống bằng một chiến lược duy nhất , mà đó còn là cả bộ phương pháp ứng biến cho tùy tình hình của thị trường , vì thị trường không phải lúc nào cũng dễ dàng như bạn mong muốn được .

Bạn cần phải phương pháp riêng của bản thân để có thể áp dụng được trng mọi tình huống , vì khi bạn giao dịch vì cơm áo gạo tiền sẽ không còn đơn giản như giao dịch bán thời gian nữa .

3. Bạn đã có kinh nghiệm vững vàng

Giống như cách các bác sĩ, luật sư và phi công có các chương trình mô phỏng và thực tập trước khi họ thực hiện công việc của mình, các thương nhân cũng nên dành một lượng thời gian đáng kể để giao dịch trực tiếp trước khi giao dịch toàn thời gian.

Giao dịch một tài khoản trực tiếp mang đến những rào cản tâm lý giao dịch mà bạn sẽ không nhận được từ các tài khoản demo giao dịch.

Ngoài ra, bạn phải nắm bắt khá tốt các điểm mạnh và điểm yếu trong giao dịch của mình, và quan trọng hơn, bạn nên biết cách bám sát kế hoạch giao dịch trước khi thực hiện giao dịch toàn thời gian.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tinh thần để mạo hiểm tiền thật và duy trì thế mạnh giao dịch của mình trước khi bạn giao dịch toàn thời gian!

4. Giao dịch ngoại hối là niềm đam mê của bạn

Chắc chắn rồi , giao dịch cũng cần phải có đam mê , mà bạn đừng hiểu lầm ở đây đam mê không phải là sự giao dịch liên tục để lấy cảm hứng , mà chính là đam mê của sự nhàm chán trong giao dịch . Bởi những người giao dịch càng thành công thì họ lại càng ít phải làm gì nhiều ngoài việc hờ đợi và chờ đợi . Suốt thời gian giao dịch họ sẽ chờ đợi đến khi nào có tín hiệu xác suất thắng cao để rồi vào lệnh và lại rồi đợi đến khi giá chạm stoploss hoặc take profit , 99% thời gian của họ là chờ đợi và chỉ duy nhất 1% thời gian là vào lệnh .

Cái cần có ở bạn là sự đam mê ở việc chờ đợi giao dịch chứ không nên là giao dịch , không lẻ vì đam mê giao dịch mà bạn vào lệnh liên tục để thỏa đa mê sao ?!

Chúc bạn thành công trọng công việc giao dịch ngoại hối !

Rate this post
(Visited 104 times, 1 visits today)
Your comment
scroll