Phẩm chất Trader thành công cần phải có

Đánh giáSàn ExnessLừa Đảo Hay Uy Tín

Phẩm chất trader thành công. Tuy nhiên, họ lại quên rằng phần quan trọng trong giao dịch là con người . Và đó chính là lý do tại sao với cùng một chiến lược được đề ra nhưng kết quả lại hoàn toàn khác nhau giữa họ . Dưới đây là tổng hợp những phầm chất cần có của một nhà giao dịch thành công .

Phẩm chất Trader thành công thứ 1: Bình tĩnh 

Biến động thị trường không thể dự đoán chính xác hoàn toàn được . Bạn nên chuẩn bị thiết lập nên mọi tình huống có thể xảy ra . Nếu không, sự bất ngờ hoảng sợ sẽ dẫn bạn đến những quyết định sai lầm. Mỗi trader thành công đều biết phải làm gì nếu thị trường ngược với ý họ. Hãy lường trước tất cả diễn biến giá có thể có và luôn giữ bình tĩnh.

Giữ cho mình 1 cái đầu lạnh là điều rất cần thiết trong mọi tình huống ở cuộc sống lẫn cả trong Forex, và đặc biệt rất cần nếu bạn muốn trở thành một nhà giao dịch chuyên nghiệp sau này .

Phẩm chất Trader thành công thứ 2: Tự tin

Chiến lược của bạn có thể có lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nếu bạn không quyết đoán trong hành động của mình, bạn sẽ hoàn toàn thất bại cũng như bỏ lỡ những cơ hội tốt. Hãy làm theo các chiến thuật của bạn bất kể tình huống. Không thay đổi mục tiêu của bạn khi giao dịch có vẻ như không có lãi. Nếu bạn tin tưởng về phương pháp giao dịch của mình thì không gì có thể ảnh hưởng đến bạn. Hãy nhớ rằng sự tự tin đến từ việc thực hành liên tục.

Hãy tin vào chính bản thân của mình và đừng để ai tác động đến, bạn hãy rút ra bài học từ câu chuyện cổ của Việt Nam là ”đẻo cày giữa đường”. Mỗi nhà giao dịch sẽ có một phương pháp giao dịch riêng và kì vọng về từng lệnh giao dịch khác nhau, bởi vậy, chúng ta hãy là chính mình, vì bạn sẽ không thể hiểu được phương pháp giao dịch của người khá .

Tự tin là tốt nhưng cũng dừng đẩy nó lên quá cao sẽ thành tự cao, tự đại. Thật sự điều này không tốt đổi với bạn .

Phẩm chất thành công thứ 3: Liên tục học hỏi

Phẩm chất Trader thành công

Phẩm chất Trader thành công là luôn cải thiện kỹ năng của mình , họ không bao giờ ngừng học hỏi. Cách dễ nhất để cải thiện kỹ năng giao dịch của bản thân là viết lại toàn bộ nhật ký giao dịch và rồi sau đó tổng kết lại mặt tốt , mặt xấu cần cải thiện. Hơn nữa, hãy đọc thêm sách được viết bởi các trader thành công trên thế giới và tìm hiểu các điểm mới trong phân tích kỹ thuật.

Quá trình học hỏi ở một Trader là không ngừng ! Vì thị trường liên tục thay đổi và đòi hỏi chúng ta cũng phải linh hoạt thay đổi theo, nếu không trao dồi thêm kiến thức để tiến lên thì chính bạn đã để bản thân tự đi lùi lại. Và rồi đến 1 ngày nào đó, phương pháp của bạn sẽ không còn phù hợp nữa .

Phẩm chất Trader thành công thứ 4: Lạc quan

phẩm chất Trader thành công là gì

Điều quan trọng không thể thiếu là sự lạc quan, có điều đó bạn mới có được phẩm chất trader thành công. Không thể có giao dịch mà không thua lỗ. Nếu bạn phản ứng thái độ thái quá với thua lỗ của mình, điều đó sẽ làm rối loạn trong giao dịch của bạn.

Bạn hãy xem lệnh thua lỗ đó là chi phí mình phải trả lại cho thị trường sau những lệnh giao dịch có lãi, hoặc đó là chi phí cho 1 bài học mới của bạn .Hãy chỉ xem xét thua lỗ của mình như một bài học nhưng không tập trung vào đó.

Phẩm chất Trader thành công quan trong nhất: Nhẫn

Có thể nói đây là phẩm chất quan trọng nhất của một người nói chung và Trader nói riêng . Nếu bạn là một người có sự kiên nhẫn cao thì chắc rằng không có gì là bạn không thể làm được, kể cả trong giao dịch khi bạn có đủ kiên nhẫn thì những tín hiệu tốt nhất sẽ xuất hiện và lúc đó việc của bạn đơn giản là vào lệnh rồi đợi quả ngọt đến .

Hãy tập cho bản thân tính nhẫn nại thật tốt, vì đó là điều sống còn của một Trader. Có nó bạn sẽ tránh được những dao động bất chợt của thị trường và lọc bỏ được những rủi ro không cần thiết .Chúng ta cũng biết những nhà giao dịch thành công họ thường dành đến 80% thời gian trong công việc của họ là ngồi chờ đợi chứ không phải là liên tục vào lệnh!

Qua bài viết trên thì bạn đã biết thêm được phẩm chất Trader thành công đến từ đâu rồi và điều đó thật đơn giản. Cái quan trọng là ở chính bản thân bạn phải biết thay đổi sao cho phù hợp nhất, liên tục trau dồi thêm kiến thức cho bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn giao dịch thật thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)
(Visited 479 times, 1 visits today)
Your comment
scroll