Tại sao bạn phải đặt ra mức thua lỗ tối đa trong chiến lược của mình

Ít nhất một lần trong sự nghiệp giao dịch của bạn, có lẽ bạn đã cảm thấy cần phải thực nhiều nhiều giao dịch hơn cho dù đã chịu những khoảng lỗ nặng nề .

Trong những trường hợp như vậy, bạn thường tự nghĩ rằng với nhiều giao dịch hơn, bạn sẽ có thể bù lỗ cho cả ngày.

Nhưng nếu cuối cùng bạn đã thổi bay mất cả tài khoản . Nếu như vậy thì sao ? Bạn đã thất bại trong phương pháp cũng như kỷ luật .

Quản lý rủi ro đúng cách rất quan trọng nếu bạn không muốn cháy tài khoản và điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà giao dịch hàng ngày thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày vì có nhiều khả năng xảy ra các chuỗi thua lỗ liên tiếp.

Sẽ có lúc bạn sẽ bị cuốn vào những chuyển động của thị trường đến nỗi bạn đánh mất mục tiêu chính của mình: bảo vệ vốn của bạn .

Và đây chính là lý do tại sao bạn cần đặt giới hạn số tiền rủi ro hàng ngày hoặc tháng . Nó cho bạn biết rằng bạn đã có đủ và đã đến lúc ngừng việc việc giao , xem đó như đã kết thúc 1 ngày làm việc .

Điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn là một người giao dịch tệ hại , mà điều đó có nghĩa là thị trường của ngày hôm nay có lẻ không phù hợp với hệ thống giao dịch của bạn . Bạn hãy xem hôm đó là ngày bạn đang trả ” phí ” lại cho công việc kinh doanh của mình .

Có phải điều nay chỉ xảy ra với bạn ?

Ngay cả những vận động viên vĩ đại như Roger Federer, Michael Phelps hay Stephen Curry cũng đã có những ngày tồi tệ không khác gì bạn .

Giống như các vận động viên chuyên nghiệp đôi khi hoạt động kém, các thương nhân cũng trải qua những ngày mà họ cảm thấy không đồng bộ với thị trường.

Thiết lập mức lỗ giao dịch tối đa mỗi ngày là không khó. Bạn chỉ cần lưu ý rằng nó phải phụ thuộc vào tính cách giao dịch và khả năng chịu rủi ro của bạn. Dưới đây là một số gợi ý cá nhân:

  • Hạn chế thua lỗ của bạn xuống một phần trong mục tiêu lợi nhuận của bạn mỗi ngày. Ví dụ, nếu bạn nhắm tới mức tăng 1,5% mỗi ngày, bạn có thể đặt mức thua lỗ giao dịch tối đa của mình thành một nửa, hoặc 0,75%.
  • Nếu bạn có kinh nghiệm và giữ một bản ghi chi tiết về lịch sử giao dịch của bạn (ví dụ như một tạp chí giao dịch ) thì bạn có thể tính toán tiền thắng trung bình mỗi ngày và đặt mức thua lỗ giao dịch tối đa của bạn bằng một nửa mức tăng trung bình của bạn. Giả sử mức tăng trung bình mỗi ngày của bạn trong tất cả các ngày chiến thắng của bạn tương đương 0,5%, sau đó bạn có thể đặt mức thua lỗ giao dịch tối đa hàng ngày của mình là 0,25%.
  • Bạn cũng có thể đặt nó thành một phần của số dài hạn hơn, như mất tối đa 10% mỗi tháng. Với trung bình 20 ngày giao dịch mỗi tháng, đó là 0,5% mỗi ngày.

Hãy thử những điều này hoặc đưa ra ý kiến ​​của riêng bạn, và cho dù bạn có chọn sử dụng một trong những gợi ý của tôi hay không, điều quan trọng là bạn có một kế hoạch kỉ càng .

Thực tế là tất cả các nhà giao dịch cuối cùng sẽ trải qua một ngày thua lỗ, vì vậy bạn nên luôn luôn có một mức thua lỗ giao dịch tối đa trong ngày.

Và một khi bạn đã đạt đến giới hạn này và đây là phần khó khăn mà thôi giao dịch trong ngày!

Thay vì tranh giành để đưa ra những ý tưởng thương mại chưa chuẩn bị hơn để bù đắp cho những mất mát đó, bạn chỉ cần nuốt niềm tự hào của mình và thừa nhận rằng đó chỉ là một trong những ngày mà bạn phải ngồi ngoài.

Ralph Waldo Emerson từng nói rằng, vinh quang lớn nhất của chúng tôi không phải là không bao giờ thất bại, mà là vươn lên mỗi khi chúng ta thất bại.

Học cách chấp nhận thất bại mỗi lần vì chúng ta cần nhớ rằng giao dịch là một cuộc chiến kéo dài và không phải là một trận chiến.

Bằng cách bảo vệ cái tôi và tài khoản của bạn ngày hôm nay, bạn đã đảm bảo rằng những tổn thất phát sinh đủ nhỏ để dễ dàng khắc phục vào ngày mai.

5/5 - (1 bình chọn)
(Visited 156 times, 1 visits today)
Your comment
scroll